SẢN XUẤT PIN LITHIUM-ION TRONG MÔI TRƯỜNG CHÂN KHÔNG???

SẢN XUẤT PIN LITHIUM-ION TRONG MÔI TRƯỜNG CHÂN KHÔNG???

Cuộc cách mạng năng lượng mà chúng ta đang phải đối mặt cũng đặt ra thách thức về công nghệ. Năng lượng xanh của các nhà máy quang điện và tuabin gió thường không được đồng bộ hóa với nhu cầu hiện tại. Do đó đòi hỏi các giải pháp lưu trữ cao cấp năng lượng tạm thời. Các giải pháp lưu trữ năng lượng hiệu quả sử dụng cho các thiết bị di động điện tử cần hướng tới tăng năng lượng tích trữ và giảm chi phí sản xuất. Do đó công nghệ Li-Ion hiện tại đang trở thành xu hướng phát triển.

Pin Lithium-Ion. (Nguồn: istockphoto.com)

Có thể nói các giải pháp chân không hỗ trợ đắc lực trong quá trình sản xuất chất lượng cao. Các sản phẩm của Leybold có thể hỗ trợ tất cả các bước trong quá trình sản xuất pin Li-cell và ngoài ra còn cho phép các hệ thống cơ học tích trữ năng lượng. Một số công đoạn sản xuất sử dụng môi trường chân không:

Quá trình sản xuất Pin Lithium-Ion sử dụng môi trường chân không. (Nguồn: leybold.com)

  • Khử khí trong quá trình trộn vật liệu: Loại bỏ không khí và tạo môi trường không độ ẩm để đảm bảo chất lượng vật liệu.

 

  • Sấy chân không của các điện cực phủ: Để loại bỏ các dung môi còn sót lại và không khí ẩm ở các bước tiến hành trước đó, các điện cực phủ được sấy khô trong chân không để đạt được mức độ ẩm thấp nhất. Vì vậy, anode và vật liệu catốt được chuẩn bị và thực hiện sấy bên trong một phòng xử lý không có độ ẩm. Leybold là nhà cung cấp các giải pháp chân không cho các hệ thống sấy hàng loạt và các hệ thống sấy trực tiếp.

 

  • Nạp điện và bôi trơn điện cực: Các bọt khí và sự phân tán không đồng nhất của chất điện phân trong tế bào gây ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm thời gian sử dụng của pin. Do đó mỗi tế bào (dạng khối, hình trụ hoặc hình lăng trụ) được hút chân không trước khi đưa hóa chất vào Pin. Vì chất điện phân có thể phản ứng với độ ẩm nên phải đảm bảo độ tinh khiết và điều kiện phòng khô trong suốt quá trình. Điều này cũng cần có các giải pháp đặc biệt để tiến hành quá trình trong môi trường chân không.

Các dòng bơm khô của Leybold là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà sản xuất. (Nguồn: leybold.com)

 

  • Dò hở pin Li-Ion: Các tế bào Li-Ion có mật độ năng lượng cao. Chất điện phân gồm có muối dẫn và muối hữu cơ dễ bay hơi và phản ứng nhanh và mạnh với môi trường xung quanh. Do đó Pin được sản xuất cần phải đảm bảo yêu cầu về độ kín đặc biệt đối với Pin được sử dụng trong xe điện tử, máy bay, vv . Chỉ có các tế bào Li-Ion đưuọc kiểm tra rò rỉ mới được sử dụng. Leybold cung cấp các thiết bị dò rò rỉ để đảm bảo độ kín của Pin

Leybold Phoenix L300i đáp ứng nhu cầu về dò hở chân không cho Pin. (Nguồn: leybold.com)

 

  • Công nghệ lưu trữ cơ khí – Flywheel: Một bánh đà là một pin cơ học chứa năng lượng động học dưới hình thức một khối quay. Quán tính của khối quay được sử dụng để chứa hoặc giải phóng năng lượng. Bánh đà để lưu trữ năng lượng quay trong buồng chân không. Leybold cung cấp hệ thống bơm và hệ thống chân không phù hợp.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/