DỊCH VỤ DÒ HỞ CHÂN KHÔNG

Các hệ thống sử dụng chân không trong sản xuất hiện nay, đa phần sau một thời gian hoạt động hoặc sau khi bảo trì có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ khí khiến cho áp suất môi trường làm việc không còn đạt được như tiêu chuẩn ban đầu. Ảnh hưởng đến quá trình làm việc và vận hành của hệ thống, sản phẩm tạo ra bị lỗi hoặc không đạt được những tiêu chuẩn là điều mà các nhà máy, công ty sản xuất không mong muốn. Vì vậy, việc dò hở là vô cùng quan trọng đối với các hệ thống sản xuất trong môi trường chân không (đặc biệt là đối với môi trường làm việc đòi hỏi chân không cao).

Một số loại rò rỉ khí hệ thống phổ biến trong công nghiệp sản xuất:

  • Rò rỉ tại đầu nối chân không: mặt bích, mối hàn, ống nối
  • Rò rỉ thấm: khí truyền qua vật liệu chẳng hạn nhựa đàn hồi, kính
  • Rò rỉ khe hở: trong quá trình đúc
  • Rò rỉ ảo: vùng ngăn cách, vùng nhỏ trong quá trình đúc, chất lỏng bay hơi, kim loại thiêu kết, bộ phân nhựa
  • Rò rỉ nóng/lạnh: vết nứt mở hoặc đóng do sức ép

 

Khách hàng: Công Ty TNHH Thiết Bị Điện SHIHLIN Việt Nam

Ngành sản xuất: Thiết bị biến áp

 

I.  Khảo sát hệ thống của khách hàng:

Đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật Hyesungtech sẽ khảo sát toàn bộ hệ thống sản xuất tại nhà máy, nơi mà Khách hàng yêu cầu kiểm tra. Tại đây, kỹ sư Hyesungtech sẽ đo đạc và kiểm tra các vị trí có thể bị hở như các mối hàn, các mối nối, khớp nối, cửa buồng, các vị trí gắn cảm biến, các đường ống,…

 

II. Thực hiện kiểm tra dò hở:

Việc dò hở được thực hiện “2 lần” bao gồm trước và sau khi khắc phục lỗ hở (nếu có) và việc thực hiện kiểm tra dò hở được thực hiện bằng máy Heli Leak Detector Phoenix L300i của Leybold và được bố trí như sau:

Ban đầu máy dò được lắp vào hệ thống, khởi động hệ thống bơm chân không. Khi hệ thống đạt áp suất < 15 mbar, tiến hành bật máy dò, sử dụng súng xịt khí có kết nối với bình khí Heli để kiểm tra các vị trí rò rỉ  trên hệ thống.

Khí Heli là khí trơ ,không màu, không mùi và siêu nhỏ, khi xịt khí heli vào các vị trí trên hệ thống như khớp nối, mặt bích, mối hàn…Nếu vị trí bị hở, phân tử khí heli sẽ qua đó xâm nhập vào hệ thống và theo luồng hút của bơm chân không đi vào máy dò. Ở đây, khi phát hiện được các phân tử khí heli, dựa vào phân tích khối phổ, đồ thị trên máy dò sẽ thay đổi kèm theo tiếng còi hú báo hiệu vị trí bị rò hở. Thời gian từ lúc phân tử khí Heli xâm nhập vào hệ thống tới khi máy dò nhận biết được khối phổ Heli là dưới 1s, do đó việc phát hiện được vị trí rò rỉ là ngay tức thì.

Độ hở trung bình khi cho hệ thống hoạt động

Các vị trí tiến hành việc kiểm tra dò hở được đánh dấu

Vị trí phát hiện hở

Độ hở tại vị trí phát hiện ra hở

Gioăng tại cửa buồng bị nứt gãy

Độ hở trung bình khi đã thay gioăng

 

 

III. Kết quả:

“Sau khi hoàn thành dịch vụ, Hyesungtech đã khắc phục được lỗ hở cho khách hàng, hệ thống đạt áp suất làm việc cần thiết”.

 

Công ty cổ phần Hyesungtech Việt Nam tự hào là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chân không. Hiện nay chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mang đến cho quý khách hàng dịch vụ dò hở khí chân không với thiết bị hiện đại ( thiết bị đo Helium leak Detector PhoeniXL 300i của hãng Leybold – Đức); đội ngũ kĩ thuật lành nghề, chuyên sâu đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chân không.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ chân không.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn