BƠM CHÂN KHÔNG ATLAS COPCO GIÚP VITRA TIẾT KIỆM 89% NĂNG LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT BỒN TẮM

Câu chuyện thành công của Vitra
Khách hàng: Eczacibasi – thương hiệu Vitra
Khu vực: Thổ Nhĩ Kỳ
Lĩnh vực: Định hình nhiệt bồn tắm
Lợi ích: Tiết kiệm năng lượng 89%

Eczacibasi là một tập đoàn công nghiệp nổi bật ở Thổ Nhĩ Kỳ, với các lĩnh vực cốt lõi là sản phẩm xây dựng, chăm sóc sức khỏe và sản phẩm tiêu dùng. Thương hiệu Vitra của họ là một trong những nhà cung cấp giải pháp ốp lát và phòng tắm hàng đầu thế giới. Nhà máy Vitra’s Istanbul có khả năng sản xuất 350.000 bồn tắm mỗi năm.

Thách thức:

Các bồn tắm hiện đại của Vitra được sản xuất theo quy trình nhiệt luyện, sử dụng vật liệu acrylic. Trong quá trình tạo hình nhiệt, một tấm nhựa được làm nóng và sau đó được tạo thành một hình dạng cụ thể trong khuôn, trong điều kiện chân không. Các tấm acrylic được hút thành hình dạng theo đúng nghĩa đen. Sử dụng năng lượng là một phần quan trọng trong chi phí của Vitra và ngoài việc nỗ lực giảm mức tiêu thụ năng lượng, Vitra rất ý thức về tính bền vững. Họ đã đưa ra sáng kiến ​​Be Green nhằm nỗ lực đóng góp vào cuộc sống bền vững. Be Green khuyến khích mọi nhân viên áp dụng các thói quen thân thiện với môi trường, cả ở nhà và nơi làm việc. Nhu cầu chân không của Vitra trước đây đã được đáp ứng bởi sáu máy bơm cánh gạt bơm vòng dầu do một nhà sản xuất cạnh tranh cung cấp. Nó rất ồn ào và lộn xộn xung quanh sàn làm việc – không phải là một sự sắp xếp tốt mà bạn mong đợi ở một nhà máy sản xuất bồn tắm.

Giải pháp:

Atlas Copco đã đề xuất một hệ thống tập trung với GHS 1600 VSD⁺, một máy bơm chân không trục vít với bộ truyền động tốc độ thay đổi và công suất động cơ được lắp đặt 30kW. Điều này có nghĩa là Vitra có thể thay thế 6 máy bơm cánh gạt vòng dầu ồn ào của họ bằng một cấu hình chuyên dụng chỉ với một GHS VSD⁺.

Kết quả:

Máy bơm chân không GHS 1600 VSD⁺ tiết kiệm rất nhiều năng lượng – nhiều hơn họ mong đợi. Vitra đã đo mức tiêu thụ năng lượng trước và sau khi lắp đặt máy bơm, và mức tiết kiệm năng lượng lên tới 89%. Atlas Copco đã đi tiên phong trong công nghệ truyền động tốc độ thay đổi cho máy nén của họ, điều chỉnh tốc độ của máy để phù hợp với nhu cầu từ quy trình. Giờ đây, họ đang sử dụng kiến ​​thức truyền động tốc độ thay đổi đó để đổi mới thế giới chân không, mang lại sự tiết kiệm năng lượng lớn.


Bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng, còn có những lợi ích khác khi sử dụng máy bơm chân không GHS VSD⁺. Tất cả công nghệ của nó được bao bọc trong một chiếc hộp gọn gàng: điều này dẫn đến việc thiết lập gọn gàng hơn so với việc lắp đặt máy bơm chân không kiểu cũ và nó cũng chỉ có một khối nhỏ. Máy bơm cũng có thể tự hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Dòng GHS VSD⁺ là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD⁺:

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD⁺ được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD⁺ không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

 

Link bài viết: https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/vitra-customer-success-story

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/