ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

HỆ THỐNG CHÂN KHÔNG Y TẾ TRUNG TÂM TẠI BỆNH VIỆN

Trong hầu hết các phòng bệnh viện, chúng ta đều có thể tìm thấy một kết nối chân không trên tường cung cấp áp suất chân không để hút. Máy hút là một công cụ trong phẫu thuật, gây mê và trong quá trình chăm sóc đặc biệt. Các “đầu ra” chân không trong phòng bệnh và phòng phẫu thuật được kết nối với một hệ thống chân không trung tâm. Chúng thường nằm ở tầng hầm. Chúng bao gồm (các) bơm chân không, bình chứa đệm và bộ điều khiển. Đối với hệ thống dự phòng và thời gian hoạt động tối đa có tối thiểu hai và trong hầu hết các trường hợp là ba hoặc bốn máy bơm chân không. Các máy bơm được sử dụng luân phiên hoặc khởi động bổ sung khi yêu cầu tốc độ bơm cao hơn. Hầu hết các máy bơm là máy bơm cánh gạt một cấp với áp suất cuối cùng khoảng 1 mbar. Các bình đệm có thể tích từ 100 đến 1000 lít, bộ lọc đầu vào và van thoát nước cho các chất lỏng và phần tử ngưng tụ.

 

ĐỆM CHÂN KHÔNG VÀ NỆM CHÂN KHÔNG

Chúng được sử dụng để cố định bệnh nhân lý tưởng trong phẫu thuật, phương pháp chẩn đoán hình ảnh hoặc để đảm bảo bệnh nhân khi vận chuyển. Nệm và đệm chứa đầy những quả cầu nhựa nhỏ. Trong quá trình hút chân không, đệm hoặc đệm sẽ vừa khít với hình dạng của bệnh nhân, giữ họ ở một vị trí cố định. Chân không 30% hoặc tốt hơn (<300 mbar) là đủ để sử dụng máy bơm màng một cấp. Tại các bệnh viện có thể áp dụng hệ thống hút chân không trung tâm; trong khi trong các xe cấp cứu thường sử dụng một máy bơm thủ công đơn giản.

 

TIỆT TRÙNG PLASMA

Nhu cầu tiệt trùng thiết bị y tế trong bệnh viện ngày càng lớn. Khử trùng bằng plasma trong chân không có hiệu quả cao và không làm hỏng vật liệu. Máy bơm phổ biến là máy bơm cánh gạt 2 cấp cỡ trung và cỡ lớn với các bẫy đặc biệt trong ống xả.

 

ỐNG X-RAY

Kiểm tra X-Ray đã được sử dụng trong 100 năm qua để chẩn đoán. Tia X được tạo ra trong một ống bằng cách bắn phá anốt bằng các electron điện áp cao (lên đến 150 kV). Cực dương được làm bằng kim loại (trong hầu hết các trường hợp là đồng). Các electron năng lượng cao bị phân tán hoặc dừng lại trong kim loại và các nguyên tử đồng giải phóng tia X (‘Bremsstrahlung’) ở một năng lượng đặc trưng.

Các cực dương yêu cầu làm mát bằng nước và thường được xoay để tản nhiệt tốt hơn. Vì các điện tử không được phân tán bởi các phân tử không khí nên hiển nhiên là tất cả các ống tia X đều được hút chân không đến chân không cao. Nói chung, áp suất từ ​​10-5 đến 10-6 mbar là bắt buộc. Việc hút chân không được thực hiện tại nhà sản xuất ống bằng máy bơm phân tử turbo cỡ trung được hỗ trợ bởi máy bơm cánh gạt. Các ống được niêm phong và bằng cách sử dụng vật liệu hấp thụ khí, không cần phải hút chân không lại trong bệnh viện.

 

Với ngành y tế, các hệ thống bơm hút chân không y tế trung tâm sẽ phục vụ cho các phòng mổ, phòng xét nghiệm hoặc nghiên cứu. Đối với những bệnh viện lớn chúng được dẫn thẳng tới từng gường bệnh để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Bơm hút chân không được sử dụng để hút dịch thừa khi mổ, vệ sinh các dụng cụ và cả rút khí gây mê).

Hệ thống bơm chân không y tế được thiết kế để hút các chất lỏng và khí không mong muốn trong phòng bệnh. Qua đó các bác sĩ và bệnh nhân có thể tránh được tiếp xúc với các chất không có lợi cho sức khỏe.

 

Vai trò của hệ thống chân không trong bệnh viện

Hệ thống chân không trong các bệnh viện, trung tâm y tế có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết, nổi bật trong đó bao gồm:

  • Sử dụng để hút dịch thừa của bệnh nhân trong khi tiến hành phẫu thuật.
  • Vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị y tế để đảm bảo tính vệ sinh cũng như khả năng vô trùng tuyệt đối.
  • Sử dụng chân không trong xử lý các loại rác thải y tế.
  • Bơm hút chân không còn được sử dụng trong các phòng nghiên cứu, ứng dụng của bệnh viện khi điều chế dược phẩm chữa bệnh cho bệnh nhân.
  • Sử dụng hệ thống chân không trong bệnh viện giúp giảm thiểu chi phí hoạt động trong bệnh viện.
  • Giữ an toàn cho bệnh nhân khỏi không khí không bị ô nhiễm trong OT, ICU, CCU, hoặc Cabin

Trong hầu hết các bệnh viện, chúng ta có thể tìm thấy một hệ thống bơm chân không được lắp đặt, thường nằm ở tầng hầm.

Hệ thống chân không y tế thường được lắp đặt bao gồm nhiều, bộ thu, bảng điều khiển và các đường ống dẫn khí từ nhà nguồn tới những nơi cần sử dụng. Ngoài ra còn bao gồm các bộ phận khác như:

  • Bình chứa khí chân không để cung cấp khí chân không cho bệnh viện khi cần.
  • Bộ lọc khí, lọc khuẩn để đảm bảo chất lượng khí chân không một cách tốt nhất.
  • Đồng hồ đo áp suất chân không, cảm biến áp suất.
  • Nhiều máy bơm chân không, hầu hết các máy bơm là máy bơm cánh gạt một cấp với áp suất cuối cùng khoảng 1 mbar.

 

 

Các dòng bơm chân không phù hợp? Dưới đây là giải pháp mà Atlas Copco mang lại:

DSS:

– Khả năng điều khiển hoàn toàn với khả năng được điều khiển bằng biến tần

– Các tính năng vận chuyển khí độc đáo và chấn lưu khí

– Chi phí bảo trì và dịch vụ thấp

– Thiết kế đơn giản, sạch sẽ và hiện đại, nhỏ gọn và chắc chắn

– Không cần dầu để làm kín hoặc làm mát

 

GVS VSD+:

– Có thể điều khiển và giám sát GVS VSD⁺ series với ứng dụng Atlas Copco VSD⁺, cung cấp hình ảnh trực tiếp về hiệu suất bơm qua Bluetooth.

– Tối ưu hóa cho bơm chân không hiệu suất ở mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể và nhiệt độ vận hành tối ưu.

– Bộ lọc liên hợp dầu tăng tối đa khả năng giữ dầu.

– Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không trong trường hợp bơm dừng.

GVS 16-630 A:

– Dễ dàng lắp đặt nhờ thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, chúng cung cấp độ ổn định cao qua thiết kế chắc chắn và khả năng giữ dầu ở mọi áp suất hoạt động.

– Van bì đệm khí tích hợp được lắp theo tiêu chuẩn để hỗ trợ khả năng xử lý hơi nước.

– Tách dầu để giảm thiểu hơi dầu trong khí xả. Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không không bị chống xoay trong trường hợp dừng.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/