ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT BỘT GIẤY VÀ GIẤY

Trong các loại bơm chân không được sử dụng cho ứng dụng sản xuất bột giấy, giấy, loại bơm được sử dụng chính là loại bơm hút chân không vòng nước, chúng có khả năng làm việc trong môi trường có hơi nước, chất thải hóa học. Ngoài ra, cần chú ý quan sát những sản phẩm từ giấy, giấy xem có xuất hiện các hiện tượng bị rỗ, giấy không dày đều nhau do trong quá trình sản xuất giấy đã không được khử bọt khí hay không. Do vậy, sử dụng bơm hút chân không sẽ đáp ứng được yêu cầu sử dụng bơm chân không để khử bọt khí đồng thời đáp ứng các yêu cầu sử dụng chân không trong quy trình sản xuất giấy.

Quy trình sản xuất bột giấy sử dụng hệ thống bơm chân không.

– Chân không trong khoang chứa bột giấy

Khoang chứa chân không để chứa bột sau tinh lọc. Mục đích duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột. Nguyên tắc là trên bề mặt dung dịch bột cần có áp suất chân không, điều này làm cho các bọt khí có trong lòng dung dịch sẽ nổi lên trên và vỡ ra, những chất khí hòa tan trong bột cũng thoát ra, kết quả là hạn chế tạo bọt dòng bột.

Sau khi bột giấy được đưa vào khoang chứa chân không trước khi đưa vào công đoạn cán, tinh lọc để tạo thành giấy, tại khoang chứa bột giấy yêu cầu là khoang chân không để duy trì áp suất chân không, khử bọt khí trong bột giấy để xóa hiện tượng rỗ giấy.

Nếu dòng bột có bọt khí thì bên trên bề mặt của tờ giấy sẽ để lại vết bọt, cản trở sự thoát nước trên lưới xeo và bọt khí sẽ làm tăng sự kết tụ của các xơ sợi bột làm cho chúng phân tán không đều khi hình thành tờ giấy.

– Bơm chân không trong quá trình tạo tờ giấy

Khi thực hiện công đoạn tạo tờ giấy trên lưới của máy xeo được đặt ngay tại phần đầu của máy. Bột giấy được phun lên lưới xeo để hình thành các lớp của tờ giấy từ lớp bề mặt, lớp giữa và lớp đáy của tờ giấy.

Tại công đoạn này, bột loãng được phun lên bề mặt lưới, một phần nước có trong bột sẽ thoát qua lưới và tờ giấy được hình thành. Nước được thoát tự nhiên do trọng lực và thoát nước cưỡng bức do tác dụng của các “hòm” hút chân không lắp đặt trên bộ phận lưới, nhằm làm khô dần tấm giấy ướt mới được hình thành.. Sau đó, giấy được chuyển qua các công đoạn cán, ép, sấy khô để tạo thành giấy thành phẩm, chất lượng. Một số nhà máy sử dụng bơm chân không để thúc đẩy nhanh quá trình sấy khô bằng chân không.

Sử dụng bơm chân không vòng nước có áp suất chân không trung bình phù hợp để khử bọt khí trong bột giấy kết hợp với lưu lượng hút chân không lớn và có khả năng làm việc trong môi trường có hơi nước nên bơm chân không vòng nước được đánh giá thích hợp cho ứng dụng.

Tùy vào công suất của từng nhà máy sản xuất bột giấy, sản xuất giấy, nhà sản xuất có thể cân nhắc nên chọn loại bơm chân không có công suất và áp suất chân không khác nhau cho ứng dụng sản xuất giấy.

 

CHỌN BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT GIẤY

Ngày nay, ví dụ như cách chọn bơm chân không vòng nước phù hợp trong sản xuất công nghiệp giấy, nhiều khách hàng nói rằng việc lựa chọn bơm chân không vòng nước rất phức tạp. Trên thực tế, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau, chúng ta có thể dễ dàng đạt được cấu hình máy bơm chân không vòng nước hợp lý, lựa chọn phù hợp.

Đầu tiên, chọn bơm chân không vòng nước tiết kiệm năng lượng.

Hiện tại, có một số dòng máy bơm chân không vòng nước phù hợp cho ngành sản xuất giấy trong và ngoài nước, chẳng hạn như dòng bơm vòng nước AWC, AWS, LRP của Atlas Copco; 2BV của EVP, các dòng bơm khác của các hãng khác. Thông qua việc phát triển các sản phẩm mới cho máy bơm chân không vòng nước trong ngành công nghiệp chân không thô và thấp trong những năm gần đây, hiệu quả của máy bơm chân không vòng nước đã được cải thiện rất nhiều. Bơm chân không vòng nước trong điều kiện thử nghiệm có thể đạt hiệu suất cao nhất là 67%, hiệu suất này sẽ cao hơn khi sử dụng trong nhà máy giấy. Công nghệ này thực sự hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, và công nghệ mới cũng mang lại những thay đổi mới.

Thứ hai, chọn bơm chân không vòng nước tốc độ phù hợp.

Tất nhiên, liên quan đến tốc độ cao hơn của máy bơm sẽ trả nhiều chi phí mua hơn, so với mức tiêu thụ năng lượng tích lũy, trong trường hợp ngày càng chú trọng đến tiết kiệm năng lượng, rõ ràng là đáng giá để chọn máy bơm chân không tiết kiệm năng lượng tốc độ phù hợp.

Thứ ba, kết hợp các điểm chân không hợp lý.  

Độ chân không và điểm chân không nên được kết hợp với nhau, và nên sử dụng máy bơm chân không lớn hơn để hút. Sự kết hợp cần được coi là có lợi cho việc bố trí đường ống, và sự kết hợp nên khác nhau đối với từng khu vực chức năng. Khi lượng không khí tương tự nhau và độ chân không khác nhau, có thể chọn máy bơm có màng ngăn.

Thứ tư, việc hiệu chỉnh nhiệt độ trung bình phải phù hợp.

Bởi vì không khí được bơm chân không trên máy giấy là không khí ướt có nhiệt độ cao hơn và nước làm việc của bơm chân không vòng nước có nhiệt độ nước cao hơn do các hạn chế khác nhau, không phù hợp với điều kiện làm việc được hiệu chỉnh trên đường biểu diễn của bơm chân không vòng nước, vì vậy nhiệt độ và nhiệt độ nước cần được hiệu chỉnh. Khi nhiệt độ không khí cao hơn và nhiệt độ nước thấp hơn, thể tích không khí hiệu chỉnh sẽ nhỏ hơn và máy bơm được chọn sẽ nhỏ hơn, ngược lại máy bơm được chọn sẽ lớn hơn. Nhiệt độ cụ thể cần lấy để hiệu chỉnh phải được xác định bởi các thông số của máy giấy và các điều kiện cụ thể của nhà máy giấy. Nói chung, có thể lấy nhiệt độ 35℃ và nhiệt độ 45℃ để hiệu chỉnh, vì vậy kết quả hiệu chỉnh là an toàn và đáng tin cậy.

 

Trên đây là bốn lưu ý quan trọng khi lựa chọn bơm chân không vòng nước trong ngành sản xuất giấy. Nhiều khách hàng sẽ so sánh máy bơm nhập khẩu với máy bơm trong nước. Như đã nói ở điểm thứ hai, chọn máy bơm có tốc độ cao hơn sẽ trả nhiều chi phí mua hơn và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, dù là máy bơm nội địa hay máy bơm nhập khẩu thì cũng cần vận hành máy bơm chân không chính xác theo phương pháp sử dụng của máy bơm chân không để máy bơm hoạt động hiệu quả hơn và thời gian phục vụ lâu hơn.

 

Bên dưới đây là giải pháp mà chúng tôi mang lại cho ứng dụng của bạn.

LRP VSD+:

– Biến tần đôi.

– Plug-and-play.

– Hiệu suất và khả năng kết nối cao cùng với chi phí vận hành và bảo trì thấp

– Chế độ phục hồi và tự động nạp nước để cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng

– Giám sát thông minh và khả năng điều khiển từ xa thông qua kết nối Elektronikon® và ES

– Thiết kế vượt bậc tận dụng tối đa không gian trong vỏ bằng cách tối ưu hóa các phụ kiện vốn cần thêm không gian.

– Bánh công tác thép không gỉ, tấm đáy, bình chứa chất lỏng và bộ trao đổi nhiệt giúp bơm chiệu mòn và khí xử lý khắc nghiệt cao.

Với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco, LRP VSD+ là loại máy đầu tiên có hiệu suất thay đổi và tăng cường xử lý hơi thông qua VSD đồng bộ và vòi phun làm mát bên trong, là bơm chân không vòng nước mang tính cách mạng, các cánh quạt bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao.

AWS: 

– Thiết kế ổ trục hiện đại cho phép giảm khe hở và cải thiện hiệu suất hút.

– Cổng xả diện tích thay đổi để đạt hiệu quả tối ưu trên tất cả các áp suất đầu vào.

– Phớt cơ khí theo tiêu chuẩn.

– Tùy chọn xả phốt bên trong và bên ngoài.

– Tuần hoàn nước bên trong để giảm lượng nước tiêu thụ.

– Ống góp đầu vào và ống góp tách xả được bao gồm như một tiêu chuẩn để giảm diện tích.

 

Bên cạnh đó, công ty HyesungTech Việt Nam cũng đang cung cấp các phụ kiện bơm chân không chính hãng cho khách hàng khi có nhu cầu thay mới linh kiện: dầu chân không, cánh gạt, phễu hút chân không,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành chân không, HyesungTech đã thực hiện nhiều dự án cho các khách hàng như dự án hệ thống chân không cho nhà máy pin mặt trời First Solar, nhà máy II IV, nhà máy Bosch, Các cơ sở y tế, bệnh viện,…

Việc áp dụng bơm chân không trong ngành sản xuất nhựa sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sử dụng nhựa để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như tăng hiệu suất hoạt động cho nhà máy.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/