ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT Ô TÔ

ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT Ô TÔ

 

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành thương mại quan trọng nhất với mạng lưới nhà cung cấp dày đặc. Nói chung, ngành này được chia thành các nhà sản xuất phương tiện, nhà cung cấp linh kiện và nhà chế tạo dây chuyền. Do số lượng biến thể khác nhau ngày càng tăng và năng lực sản xuất ngày càng tăng , các nhà sản xuất phương tiện đang ngày càng tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản xuất.

Bộ trợ lực phanh sử dụng chân không được tạo ra trong khối động cơ thông qua các ống để tạo lực phanh. Do động cơ quá nóng, lượng chân không được cung cấp giảm, dẫn đến hỏng phanh. Bơm chân không được sử dụng để tránh những tình huống như vậy bằng cách tạo ra áp suất chân không tối đa cung cấp cho bộ trợ lực phanh.

 

Máy bơm chân không được sử dụng phổ biến nhất được điều khiển bởi trục cam của động cơ được gọi là máy bơm chân không cơ học. Gần đây, một số nhà sản xuất ô tô đang tập trung vào việc áp dụng bơm chân không điện, vì nó chạy qua động cơ và giúp giảm kích thước động cơ.

Bơm chân không điện ô tô là thiết bị được truyền động từ trục cam trong động cơ và có thể chạy bằng trục máy phát điện trong một số thiết kế. Đó là một lợi ích bổ sung cho bất kỳ động cơ nào có hiệu suất cao. Chức năng chính của bơm chân không điện ô tô là hút hết không khí ra khỏi bình trợ lực phanh, do đó tạo ra chân không, từ đó có thể sử dụng chân không để sử dụng phanh. Bơm chân không điện ô tô sẽ tăng tuổi thọ động cơ, thêm mã lực và giữ cho dầu sạch trong thời gian dài hơn. Nó tăng cường chức năng an toàn của xe. Bơm chân không điện ô tô theo dõi sự thay đổi không gian của bình trợ lực phanh bằng các cảm biến chân không, do đó cung cấp đủ năng lượng cho các trình điều khiển. Thị trường bơm chân không điện ô tô đang gia tăng với mức độ sử dụng cao trên ô tô vì mục đích an toàn. Nó cũng giữ cho động cơ hoạt động trong một thời gian dài hơn do đó làm tăng tuổi thọ của động cơ.

 

Ngoài ra, trong các nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, bơm chân không được đưa vào ứng dụng vận chuyển một số linh kiện sản phẩm khi lắp ráp. Các cánh tay robot được tích hợp với bơm chân không nhằm nâng hạ và vận chuyển linh kiện từ vị trí này đến vị trí khác.

Bơm chân không cũng được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng máy gia công CNC phay cắt các linh kiện. Bơm có thể được dùng để giữ linh kiện hoặc hút phế phẩm tại nhà máy sản xuất linh kiện ô tô.

Bơm chân không còn được sử dụng trong việc sản xuất lốp xe, Hyesungtech sẽ trình bày cụ thể ở bài viết sau về ứng dụng của bơm chân không trong quá trình sản xuất lốp xe.

 

Trong các phương tiện hiện đại của châu Âu, bạn sẽ tìm thấy máy bơm chân không cơ học hoặc máy bơm điện. Mỗi loại máy bơm đều có ưu và nhược điểm riêng. Máy bơm được đưa vào xe để chống lại áp suất tăng dương do động cơ tăng áp tạo ra.

 

 

Bơm chân không cơ học, chẳng hạn như bơm được BMW sử dụng trên động cơ N20 của họ, được dẫn động trực tiếp từ động cơ. Trong trường hợp của BMW, máy bơm hoạt động ở mặt sau của một trong các trục cam. Những máy bơm cơ học này được bôi trơn trực tiếp bằng dầu của động cơ và có rôto quay bên trong vỏ máy bơm để tạo ra chân không. Miễn là động cơ chạy và máy bơm được bôi trơn tốt, nó sẽ tiếp tục cung cấp chân không.

 

GIẢI PHÁP MÀ ATLAS COPCO MANG LẠI:

GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/