ỨNG DỤNG CHÂN KHÔNG TRONG DƯỢC PHẨM

ỨNG DỤNG CHÂN KHÔNG TRONG DƯỢC PHẨM

Máy bơm chân không trong ngành dược phẩm được sử dụng rộng rãi ở tất cả các cấp độ sản xuất, cho dù đó là sản xuất hàng loạt, sản xuất trung gian hoặc sản xuất các thành phần dược phẩm hoạt tính (API).

Các ứng dụng điển hình mà máy bơm chân không được sử dụng rộng rãi như:

Khử khí

Quá trình loại bỏ khí hòa tan khỏi chất lỏng hoặc chất rắn được gọi là quá trình khử khí. Bơm chân không giúp khử khí cho sản phẩm bằng cách giảm áp suất.

 

Chưng cất chân không

Chưng cất là một quá trình được sử dụng để tinh chế các hợp chất bằng cách tách các dung môi.

Chưng cất chân không sử dụng hệ thống chân không làm giảm áp suất để tinh chế. Chưng cất chân không tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.

 

Kết tinh

Kết tinh là quá trình hình thành các tinh thể. Chất lỏng quá bão hòa trước tiên được làm bay hơi và sau đó được làm lạnh để tạo thành tinh thể. Bơm chân không kiểm soát tốc độ bay hơi và làm mát.

 

Làm khô

Quá trình này được sử dụng để loại bỏ độ ẩm khỏi chất rắn bằng cách đốt nóng chúng. Chân không được tạo ra cho quá trình duy trì nhiệt độ thấp. Quá trình này thường được sử dụng cho các chất hút ẩm hoặc cho các chất nhạy cảm với nhiệt.

 

Bảo quản khô lạnh

Sấy đông là quá trình loại bỏ nước ở nhiệt độ thấp. Quy trình hoạt động bằng cách đầu tiên đóng băng vật liệu, sau đó cho phép nước (đá) thăng hoa, tức là trực tiếp ẩn thành hơi nước mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Các công ty dược phẩm sử dụng quy trình này để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Một hệ thống chân không được sử dụng để loại bỏ hơi ẩm.

 

Khử trùng

Khử trùng là một phương pháp hiệu quả được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn và sinh vật. Các phương pháp khử trùng được sử dụng nhiều nhất là Khử trùng bằng hơi nước và khử trùng bằng Ethylene Oxide (ETO). Việc hút chân không của buồng khử trùng được thực hiện bằng bơm chân không.

Khử trùng bằng hơi nước và khử trùng bằng Ethylene Oxide (ETO)

Khử trùng bằng hơi nước là phương pháp khử trùng phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Nó sử dụng nhiệt độ cao và áp suất cao để tiêu diệt tất cả các vi sinh vật. Nồi hấp chứa đầy hơi nước và được phép tăng nhiệt độ. Khi quá trình khử trùng xảy ra, chu trình làm khô sẽ diễn ra. Hệ thống chân không phải đủ hiệu quả để thực hiện toàn bộ quá trình.

Khử trùng bằng ethylene oxide (ETO) là một phương pháp tiệt trùng rất tiết kiệm chi phí. Đó là một phương pháp khử trùng ở nhiệt độ thấp. Quá trình này yêu cầu 100% etylen oxit hoặc hỗn hợp trộn trước etylen oxit và khí trơ. Quá trình sử dụng 100% etylen oxit cần có chân không.

Giai đoạn đầu tiên là điều hòa sơ bộ, trong đó nhiệt độ và độ ẩm của tải phải được nâng lên. Sau đó, chất tải được chuyển đến một buồng khử trùng, nơi một chân không được hút để loại bỏ không khí. Giai đoạn điều hòa diễn ra ở độ ẩm thích hợp nhất. Sau đó ETO được đưa vào buồng và được phép ngâm vào chất tải cho đến khi đạt được mức đảm bảo vô trùng. ETO sau đó được loại bỏ thông qua máy hút và rửa.

 

Máy bơm chân không được sử dụng cho các quy trình được lựa chọn từ phạm vi rộng bao gồm:

  1. Bơm chân không vòng chất lỏng được thiết kế để đạt hiệu quả tối ưu với hệ thống tuần hoàn chất làm kín đầy đủ. Lựa chọn chất làm kín có thể từ nước, dầu, dung môi, vv tùy thuộc vào ứng dụng.
  2. Bơm chân không trục vít khô với khả năng xả thẳng đứng và được chế tạo để xử lý hơi ăn mòn và mài mòn ở nhiệt độ hoạt động cao.
  3. Máy bơm khô dạng móng vuốt trong các tùy chọn làm mát bằng không khí và làm mát bằng nước cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy với chi phí thấp cho các ứng dụng mà máy bơm chân không vòng nước hiện đang được sử dụng. Lợi thế lớn là giảm 50% yêu cầu điện năng khi so sánh với máy bơm chân không vòng nước.
  4. Bơm cánh gạt vòng dầu là loại bơm cánh gạt một hoặc hai cấp, là giải pháp kinh tế cho các ứng dụng tương đối sạch yêu cầu chân không cao
  5. Bơm piston quay là một loại bơm chắc chắn cho các ứng dụng chân không cao.
  6. Bộ tăng cường chân không với thiết kế hai thùy (lá) có thể được kết hợp với bất kỳ thiết bị chân không chính nào để tăng công suất và mức độ chân không với chi phí rất thấp và yêu cầu điện năng thấp.

 

Atlas Copco mang lại giải pháp chân không cho không chỉ ứng dụng trong dược phẩm mà còn cho mọi ứng dụng. Từ bao bì thực phẩm, thiết bị điện tử, sản xuất chai thủy tinh và đồ hộp, in giấy, xử lý các bộ phận ô tô, đùn nhựa, chế biến gỗ,…. tiếp tục tập trung vào hiệu quả năng lượng để chuyển thành tiết kiệm cho khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/