VAN CHÂN KHÔNG VAT_Công nghệ van hút chân không tiên tiến,tiên phong

VAN CHÂN KHÔNG VAT – Công nghệ van hút chân không tiên tiến, tiên phong

VAT là nhà phát triển và sản xuất hàng đầu thế giới về van chân không hiệu suất cao, thiết bị nhiều van, mô-đun chân không và ống thổi kim loại hàn cạnh.

Đối với van chân không hiệu suất cao, các thành phần quan trọng cho quá trình nghiên cứu và phát triển và sản xuất tiên tiến của chất bán dẫn, đèn LED, pin mặt trời, màn hình và các sản phẩm yêu cầu chân không cao khác. Thúc đẩy sự đổi mới trong công nghệ van chân không.

Giải pháp van chân không VAT thiết lập tiêu chuẩn trong quá trình chân không khắt khe nhất. Chìa khóa của điều này là chúng tôi không ngừng đầu tư vào R&D và hợp tác chặt chẽ với khách hàng.

Van chân không VAT

Van chân không VAT – linh kiện hiệu suất cao cho các quy trình có hỗ trợ chân không với các yêu cầu đặc biệt về độ chính xác, độ bền và chân không siêu sạch.

Van chân không VAT được thiết kế cho tất cả các cấp độ chân không cho đến các điều kiện chân không cao, siêu cao và cực cao.

Van chân không VAT được sản xuất trong điều kiện phòng sạch và được thiết kế riêng cho ứng dụng tương ứng. Ngoài mức độ tinh khiết cao, van chân không VAT còn đặc biệt thuyết phục do chức năng chính xác cao và độ bền của chúng, ngay cả trong các điều kiện quy trình khắc nghiệt.

Với danh mục toàn diện bao gồm van điều khiển và sự cô lập chân không, van định lượng khí, van chuyển, van xả và van xả tràn cũng như van đóng nhanh, VAT mang đến giải pháp tối ưu cho mọi lĩnh vực ứng dụng.

 

Công nghệ quyết định

Để đảm bảo vĩnh viễn chức năng cô lập hoặc kiểm soát chân không tối ưu, van chân không VAT sử dụng các công nghệ van chân không khác nhau do VAT phát triển. Các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế này đảm bảo, ngoài chức năng ngăn chặn hạt, hoạt động chính xác trong một số lượng lớn các chu kỳ đóng và kiểm soát.

Van chân không VAT, van góc chân không (vacuum angle valves) cho nhiều ứng dụng cũng như van tiết lưu chân không, van con lắc chân không hoặc van chân không bằng kim loại do đó thiết lập tiêu chuẩn cho các giải pháp van chân không trong mọi lĩnh vực.

Hãy thách thức chúng tôi, chúng tôi cũng mong muốn cung cấp cho bạn một giải pháp tối ưu.

Ngoài các giải pháp tiêu chuẩn được trình bày trên trang web của chúng tôi, chúng tôi cũng sẵn lòng phát triển các giải pháp phù hợp với hệ thống chân không của bạn, chỉ cần liên hệ với chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, VAT có các loại van sau:

Van điều khiển chân không

Van cách ly chân không

Van cổng chân không

Van góc chân không / Van nội tuyến / Van hình trụ

Van tiết lưu chân không

Van con lắc chân không

Van giảm áp / Van thông gió

Van định lượng khí

Van chân không 3 vị trí

Van kiểm tra chân không

Van đóng nhanh / Van chặn tia

Van kim loại chân không

Van chuyển chân không

Cửa chuyển chân không

Bộ đa van chân không

 

Van chân không là gì?

Van chân không là một thiết bị được gắn trong đường cung cấp hoặc đường xả của hệ thống chân không. Nó thường được sử dụng để cô lập các khu vực chân không như buồng xử lý hoặc để kiểm soát lượng khí đi vào và đi ra. Van chân không có thể được vận hành bằng tay, khí nén, điện khí nén, điện hoặc điện từ. Van chân không là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống chân không nào và hệ thống chân không được sử dụng trong nhiều ứng dụng sản xuất công nghiệp.

 

Van chân không hiệu suất cao là gì?

Các quy trình chân không nhất định đặt ra yêu cầu đặc biệt cao về độ tinh khiết cũng như tính ổn định hóa học và vật lý của môi trường quy trình. Ví dụ, điều này áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn cũng như cho nhiều cơ sở nghiên cứu sử dụng hệ thống chân không. Trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, khả năng đối phó với các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ rất cao hoặc thấp, bức xạ mạnh và chân không cực cao (XHV) với áp suất lên đến 10-15 mbar – giới hạn của những gì hiện có thể thực hiện được về mặt kỹ thuật và có thể đo lường được. – thường được thêm vào các yêu cầu này.

 

Van chân không trong các ứng dụng này khác với van chân không tiêu chuẩn ở các khía cạnh sau:

Phát thải hạt nhỏ nhất

Van chân không hiệu suất cao được tối ưu hóa để không giải phóng các hạt xuyên qua vật liệu làm vỏ, cơ khí hoặc phớt bằng cách thoát khí ra ngoài, cũng không thông qua việc đóng mở hoặc điều khiển chuyển động bằng ma sát. Điều này đạt được bằng cách lựa chọn và xử lý đặc biệt các vật liệu được sử dụng, và bằng một số chi tiết thiết kế nhất định giúp giảm thiểu hoặc trong một số trường hợp, loại bỏ hoàn toàn việc giải phóng hạt.

Giảm thiểu xung chuyển động

Mọi van đều tạo ra xung chuyển động thông qua các chuyển động đóng và mở của nó. Trong trường hợp van điều khiển tự động, chúng có thể dao động từ rung động nhẹ đến tác động mạnh có thể nghe thấy và cảm nhận được. Các xung chuyển động này có thể có tác động tiêu cực đến các quy trình sản xuất nhạy cảm, ví dụ: thông qua giải phóng hạt bổ sung. Ngoài các tính năng thiết kế, van chân không hiệu suất cao giảm thiểu các xung này chủ yếu bằng cách kiểm soát chuyển động trong cái gọi là cấu hình chuyển động(motion profiles). Tương tự như cách thức hoạt động của thang máy tải khách, tốc độ đóng cửa được giảm xuống một thời gian ngắn trước khi đạt đến điểm đóng cửa để tránh “va chạm”. Các cấu hình chuyển động này thường có thể được sửa đổi để, chẳng hạn, chúng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các điều kiện mong muốn về thời gian đóng và tần suất đóng.

Hoạt động vật lý và hóa học trung tính

Các van chân không luôn thay đổi tính đồng nhất của buồng xử lý chân không, dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này xảy ra, một phần, là kết quả của hình học của chúng. Việc thu hẹp hoặc mở rộng đường dẫn dòng chảy có thể thay đổi sức cản của dòng chảy và vận tốc dòng chảy, hoặc các không gian chết, chẳng hạn như không gian di chuyển cho tấm van, có thể thúc đẩy quá trình lắng đọng. Điều này cũng xảy ra thông qua chuyển động mở và đóng, điều này làm thay đổi trạng thái của dòng chảy cũng như nồng độ, sự phân bố, sự pha trộn và nhiệt độ của các khí quá trình. Các van chân không hiệu suất cao được tối ưu hóa để bù đắp những ảnh hưởng như vậy nếu có thể hoặc để chúng có thể kiểm soát được. Để đạt được mục đích này, một loạt các kỹ thuật bổ sung được đưa vào các thiết kế vượt xa các chức năng cơ bản của van như đóng mở hoặc điều khiển.

Hoạt động tái tạo chính xác

Van chân không hiệu suất cao khác với các giải pháp tiêu chuẩn chủ yếu ở hoạt động tái tạo cao của chúng. Điều này có nghĩa là trong khi các giải pháp tiêu chuẩn thể hiện sự dao động trong từng chuyển động đóng mở riêng lẻ và thể hiện sai lệch so với giá trị hiệu suất xác định của chúng trong thời gian sử dụng, van chân không hiệu suất cao được tối ưu hóa để luôn thể hiện cùng một hoạt động, được xác định trong giới hạn rất hẹp, khoảng thời gian dài sử dụng. Điều này có nghĩa là chúng ổn định các quy trình chân không và giảm thiểu sự phức tạp trong kiểm soát quy trình.

 

Các loại van chân không VAT?

Van chân không, giống như các van khác, sử dụng một số cơ học cơ bản như van cổng, đĩa nhám xếp hoặc đĩa xoay để tách hoặc cô lập các khu vực chân không và để kiểm soát lưu lượng thể tích. Tuy nhiên, các điều kiện cơ bản để sử dụng các cơ học này là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, mức độ tự do cao khỏi các hạt, kiểm soát chính xác các dòng thể tích rất nhỏ, phớt kín, rung động và va đập tối thiểu là những đặc tính quan trọng. Kết quả là, những cơ học cơ bản này thường được thiết kế khác nhau cho van chân không. Ví dụ, các cơ cấu đóng thường được thiết kế để đóng mà không có ma sát và gây ra độ rung và chấn động tối thiểu, nếu có. Hơn nữa, các chuyển động điều khiển có thể được định lượng cực kỳ tinh vi và phớt được tối ưu hóa để lý tưởng nhất là chúng không giải phóng bất kỳ hạt nào và các đặc tính tĩnh hoặc động của chúng vẫn ổn định trong thời gian dài sử dụng.

Các loại van chân không cơ bản sau được sử dụng:

Van cổng chân không – Thường lý tưởng cho các ứng dụng cô lập hoặc điều khiển đơn giản hơn. Chiều sâu lắp đặt rất hẹp, độ dẫn tối đa (cản dòng tối thiểu) nhưng cần có diện tích cho không gian đi lại của cổng. Chúng cũng có thể ở dạng van khe chân không, van chuyển chân không hoặc cửa chân không mà qua đó sản phẩm được đưa vào các buồng xử lý chân không.

Van góc chân không – Van chân không đa năng. Kích thước rất nhỏ gọn, thường rất theo quy chuẩn trong phớt, bộ dẫn động và cảm biến. Độ dẫn trung bình, rất dễ bảo trì. Rất tốt và nếu cần thiết, khả năng điều khiển rất chính xác.

Van tiết lưu chân không – Chủ yếu cho các ứng dụng điều khiển. Độ sâu lắp đặt rất hẹp, độ dẫn điện tốt, khả năng điều khiển nhanh và chính xác.

Van con lắc chân không – Độ sâu lắp đặt rất hẹp và kích thước nhỏ gọn, kết hợp với hoạt động điều khiển rất chính xác, khả năng cách điện rất tốt và độ dẫn điện rất cao.

Van điều khiển chân không dòng chảy đối xứng – Loại đặc biệt, được tối ưu hóa cho lưu lượng dòng chảy rất đồng nhất từ ​​lần mở đầu tiên đến mở van hoàn chỉnh.

Van định lượng khí hoặc Van rò rỉ – Đặc biệt để định lượng rất tốt, ví dụ, xử lý khí ở dòng chảy thể tích thấp.

Van giảm áp hoặc Van thông gió – Van an toàn cho phép thông gió có kiểm soát – thường hoàn chỉnh – của hệ thống chân không và ngăn không cho các điều kiện áp suất xác định bị vượt quá.

Van kiểm tra chân không – Van vận hành thụ động dựa vào lưu lượng thể tích và chênh lệch áp suất. Thường được sử dụng để bảo vệ hệ thống chân không khỏi ô nhiễm dòng chảy ngược. Ví dụ, được sử dụng giữa máy bơm chân không và hệ thống chân không.

Van đóng nhanh – Van bảo vệ nhanh thường bảo vệ thể tích hoặc buồng chân không lớn hơn khỏi thất thoát chân không do rò rỉ. Tính năng chính: phản ứng đóng cửa rất nhanh khi phát hiện thấy sụt áp. Trong các ứng dụng UHV và XHV, thường được hỗ trợ thêm bởi van chân không hình quạt (thường là van cổng chân không) để đảm bảo cách ly kín ngay cả ở áp suất chênh lệch rất cao.

Van chân không toàn kim loại – Nhóm van chân không đặc biệt được thiết kế cho các điều kiện áp suất, nhiệt độ và bức xạ khắc nghiệt. Tính năng chính: niêm phong cứng trên cứng (khớp kim loại) thay vì phớt đàn hồi không chịu được các điều kiện phục vụ.

Bộ đa van chân không – Loại van chân không đặc biệt kết hợp nhiều chức năng van chân không trong một đơn vị. Tính năng chính: giảm số lượng thành phần, lắp ráp nhanh hơn. Thường được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Van chân không 3 vị trí – Dạng van cách ly chân không đặc biệt trong đó vị trí van thứ ba có thể được xác định ngoài các vị trí đóng và mở. Một ứng dụng là ví dụ để tránh xung áp suất do van mở quá nhanh ở áp suất chênh lệch cao. Ở vị trí thứ ba, áp suất tiếp xúc trên phớt giảm nhẹ trong thời gian ngắn mà nhìn bề ngoài van không thể mở, dẫn đến sự thay đổi áp suất êm hơn.

Ngoài những loại cơ bản này, cũng có một số lượng lớn các biến thể hỗn hợp/lai, một số biến thể kết hợp các công nghệ van khác nhau hoặc cung cấp các giải pháp cho các yêu cầu đặc biệt nhất định.

Link bài viết: https://www.vatvalve.com/page/vacuum-valves

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/