3 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN BƠM CHÂN KHÔNG PHÙ HỢP

Trong Thế giới sản xuất hiện đại ngày nay, công nghệ chân không đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Từ bao bì thực phẩm và ép đùn nhựa đến chưng cất hóa chất và bàn đặt bộ định tuyến chế biến gỗ… tất cả các ứng dụng này và nhiều ứng dụng khác, đơn giản là sẽ không thể thực hiện được nếu không có chân không. Điều này có nghĩa là việc chọn đúng loại máy bơm chân không để phù hợp với ứng dụng là vô cùng quan trọng đối với không chỉ hiệu quả của quá trình mà còn cả chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Thật không may, người ta thường cho rằng việc tạo ra chân không đáng tin cậy và hiệu quả chỉ bao gồm việc cắm vào máy bơm chân không và để nó giảm xuống mức cần thiết – vì vậy loại công nghệ chân không không quan trọng, phải không? Sai! Điều này hoàn toàn sai!!!

Những điều quan trọng cần nhớ khi chọn công nghệ chân không phù hợp cho quy trình của bạn

Có ba yếu tố chính cần nhớ khi nghiên cứu và lựa chọn máy bơm chân không thích hợp cho quy trình của bạn: máy bơm chân không sẽ tác động như thế nào đến ứng dụng và ngược lại; yêu cầu chân không của ứng dụng là gì; và toàn bộ chi phí sở hữu.

 

  1. Tác động của Quy trình đối với Bơm & Bơm đối với Quy trình.

Đó là lý do mà loại máy bơm bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng của bạn, cũng như ứng dụng của bạn sẽ tác động đến máy bơm! Ví dụ: nếu bạn đang chọn một máy bơm cho ứng dụng không chứa dầu, chẳng hạn như dược phẩm hoặc bao bì thực phẩm, thì việc chọn một máy bơm kín dầu sẽ không phải là quyết định đúng đắn.

Pump Impact on Application / Tác động của máy bơm với ứng dụng Application Impact on Pump / Ứng dụng Ảnh hưởng đến máy bơm
Pump vibration / Sự rung động bơm Dust/debris from process / Bụi / mảnh vụn từ quá trình
Oil emission (if an oil-sealed pump) / Phát thải dầu (nếu bơm kín dầu) Mechanical movements & vibrations / Các chuyển động và rung động cơ học
Noise, heat, and particle emissions / Tiếng ồn, nhiệt và phát thải hạt Gases/other mixtures in process / Khí/hỗn hợp khác trong quá trình xử lý

 

Energy consumption / Tiêu thụ năng lượng
  1. Yêu cầu về mức độ chân không.

 

Các ứng dụng khác nhau yêu cầu các mức chân không khác nhau, và các máy bơm chân không khác nhau kéo các mức áp suất khác nhau. Với suy nghĩ này, việc biết mức độ chân không cần thiết là rất quan trọng để lựa chọn công nghệ bơm phù hợp. Ví dụ: chọn một máy bơm vòng chất lỏng chỉ hoạt động ở chân không 28-29″ sẽ không phù hợp với quy trình yêu cầu dòng khí tốt ở dưới 1 torr. Bạn cũng nên xem xét liệu máy bơm chân không của bạn có yêu cầu giữ mức áp suất phù hợp hay không hoặc liệu nó có tập trung nhiều hơn vào quá trình bơm xuống hay không?

 

  1. Chi phí sở hữu.

 

Điều này bao gồm cả chi phí vốn ban đầu để mua máy bơm chân không, cũng như chi phí bảo trì và bảo dưỡng máy bơm chân không trong suốt thời gian sử dụng của nó. Ví dụ, một số máy bơm nhất định, chẳng hạn như máy bơm cánh gạt, có thể yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn do phải thay thế cánh gạt phù hợp – trong khi chi phí bảo trì đối với máy bơm trục vít quay kín dầu có thể thấp hơn nhiều. Tiết kiệm năng lượng, giảm tần suất thay dầu và có khả năng sẵn sàng bơm tối đa do các điểm không mài mòn là tất cả các yếu tố cần xem xét khi xem xét chi phí bơm.

 

 

Nguồn bài viết: https://www.thecompressedairblog.com/3-things-to-consider-when-choosing-the-right-vacuum-technology

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/