Câu chuyện thành công của Werning Feinkost trong lĩnh vực Bao bì thực phẩm

Khách hàng: Werning Feinkost GmbH

Khu vực: Addrup-Essen, Đức

Lĩnh vực: Bao bì thực phẩm

Lợi ích: Tiết kiệm 75% năng lượng hàng năm

Werning là nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao bao gồm các sản phẩm từ khoai tây đến món khai vị, món tráng miệng, đến nước chấm và nước sốt, mì ống và đồ ăn nhẹ, salad hoặc súp và món hầm. Sản phẩm của họ đang có nhu cầu với các nhà cung cấp chuyên buôn bán, bán lẻ và các đối tác công nghiệp trên khắp nước Đức. Điều này làm cho chất lượng chân không rất quan trọng đối với hương vị và chất lượng với sản phẩm của họ.

Thách thức:

Bộ phận “Baked and Table Potatoes” của Werning đã sử dụng nguồn chân không cho các máy đóng gói của mình thông qua hai hệ thống riêng biệt. Tổng cộng có sáu máy bơm cánh gạt với lưu lượng hút tương tự cung cấp tốc độ bơm tối đa nhưng không có điều khiển tốc độ. Do đó, các máy bơm liên tục hoạt động ở mức tối đa ngay cả khi không có nhu cầu trong sản xuất. Kết quả là áp suất dao động mạnh và tiêu thụ năng lượng tăng lên. Với 400.000 tấn khoai tây được chế biến và đóng gói hàng năm và tính bền vững là một trong những ưu tiên của công ty, vấn đề cung cấp chân không vượt mức cho nhu cầu sản xuất cần được ưu tiên giải quyết.

Việc sản xuất không bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng lại trạm chân không. Chân không ổn định và được bảo vệ một cách đáng tin cậy. Tại thời điểm đó, rõ ràng rằng sản lượng điện cực kỳ lớn và do đó tiết kiệm chi phí sẽ có tác động rất tích cực đến chi phí sản xuất của bộ phận.

Giải pháp:

Sau sáu tuần thử nghiệm miễn phí thành công máy bơm chân không Atlas Copco GHS VSD⁺, Werning Feinkost đã thay thế sáu máy bơm cánh gaht của họ bằng hai máy bơm chân không trục vít kín dầu với bộ truyền động tốc độ thay đổi, Atlas Copco GHS 730 VSD⁺ và GHS 900 VSD⁺. GHS 730 VSD⁺ đã thay thế hai máy bơm cánh gạt trong bộ phận Baked Potatoes. Mức tiêu thụ điện trước đây của bộ phận đã giảm từ 12,5 -13 kW xuống dưới 4 kW.

Bộ phận Table Potatoes lấy nguồn cấp chân không từ Atlas Copco GHS 900 VSD⁺. Bộ truyền động tốc độ thay đổi đảm bảo cung cấp chân không ổn định trong thời gian nhu cầu sản xuất thay đổi. Máy bơm chân không dễ lắp đặt không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất hàng ngày và được tích hợp dễ dàng vào hệ thống hiện có. Được trang bị bảng điều khiển Elektronikon tiên phong, Werning có thể tận dụng hiệu quả năng lượng và khả năng chính xác chân không của hệ thống chân không GHS VSD+.

Kết quả:

Sử dụng hai máy bơm trục vít VSD⁺ được bôi trơn bằng dầu cho phép cung cấp chân không đáng tin cậy ở áp suất vận hành tối ưu. Werning có thể chỉ định một điểm áp suất cố định và các máy bơm có khả năng cung cấp áp suất theo yêu cầu sản xuất. Kết quả là giảm lưu lượng khối lượng hút và tiêu thụ điện năng. Trong vòng vài tháng, Werning đã trải qua những cải tiến về hiệu quả hoạt động với hệ thống chân không mới. Sản xuất của Baked Potatoes đạt mức tiết kiệm 75% hay 65.000 kWh và sản xuất của Table Potatoes đạt mức tiết kiệm 50%, tương đương 96.000 kWh. Các máy bơm được kiểm soát tốc độ đã mang lại cho Werning khả năng lập bản đồ chính xác những biến động trong nhu cầu sản xuất. Và có lẽ là lợi ích đáng kể nhất trong quá trình sản xuất; khi lịch trình sản xuất hoàn tất, máy bơm GHS VSD⁺ hoạt động ở mức tối thiểu tuyệt đối và sau đó chỉ mất vài giây để tạo lại chân không mong muốn cho chu kỳ sản xuất tiếp theo. Đối với Werning, chu trình hoạt động tối ưu này kết hợp với tiết kiệm năng lượng 160.000 kWh mỗi năm đã mang lại tác động cực kỳ tích cực đến hiệu quả hoạt động của các bộ phận chế biến và đóng gói.

 

Dòng GHS VSD+ là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD+

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD + được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD+ không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

Các ứng dụng phổ biến của dòng bơm chân không GHS VSD+

Dòng GHS VSD+ phù hợp với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tùy theo công suất hút và hiệu năng hoạt động có thể chọn những model phù hợp. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của dòng GHS VSD+ :

– Gắp; giữ và di chuyển sản phẩm (ứng dụng trong sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất giấy,chế biến gỗ…)

– Định hình và tạo hình sản phẩm ( sản xuất khuôn nhưa định hình: bồn tắm, khay đựng,…; chai lọ thủy tinh; gỗ cán mỏng)

– Sản xuất gạch, sứ

– Bảo quản thực phẩm (hút chân không bao bì thực phẩm, đóng hộp, …)

Ngoài ra còn ứng dụng trong xử lý nhiệt, thấm ni-tơ, mạ, ….

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/ 

 

Nguồn bài viết: https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/wernsing-feinkost-customer-success-story