Ứng dụng bơm chân không Atlas Copco trong sản xuất máy móc của hãng 

Sucess Story: Ứng dụng bơm chân không Atlas Copco trong sản xuất máy móc của hãng 

Khách hàng: Atlas Copco

Khu vực: Bỉ

Lĩnh vực: Sản xuất bơm chân không

Lợi ích: Tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian chu kỳ và tăng năng suất

Trụ sở chính của Atlas Copco đặt tại Antwerp, Bỉ. Hơn 3.000 nhân viên làm việc tại đây để sản xuất các giải pháp chân không và khí nén hàng đầu trong ngành. Đây là cơ sở sản xuất hiện đại và là nơi sản xuất máy bơm chân không GHS VSD⁺ mới của Atlas Copco.

Thách thức:

Bộ phận Airtec của Atlas Copco thiết kế và sản xuất các thành phần cốt lõi cho máy móc – và một số quy trình này yêu cầu chân không. Chất lượng là khẩu hiệu của Atlas Copco. Nó thông qua xuyên suốt mọi thứ họ làm, bắt đầu trên bảng vẽ, nhưng nó không kết thúc ở đó. Khi họ sản xuất lô thử nghiệm của một máy bơm chân không mới, nó phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt – và một trong những nguyên mẫu từ loạt GHS VSD⁺ mới cần được kiểm tra.

Giải pháp:

Một trong những máy móc trong quy trình sản xuất tại Airtec, máy lọc và máy sấy yêu cầu chân không. Ba máy bơm chân không của đối thủ cạnh tranh đã được sử dụng cho quá trình này. Ba máy bơm cánh gạt vòng dầu tốc độ cố định đó đã được thay thế chỉ bằng một máy bơm chân không GHS VSD⁺ mới. GHS VSD⁺ đã được chứng minh là lý tưởng cho ứng dụng này.

Kết quả:

Máy lọc và máy sấy không hoạt động liên tục. Điều này có nghĩa là nhu cầu chân không là không đổi. Bộ truyền động tốc độ thay đổi trên GHS VSD⁺ tăng và giảm sản xuất chân không theo nhu cầu. Điều này dẫn đến tiết kiệm năng lượng đáng kể.

GHS VSD⁺ có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau – máy thử nghiệm tại Airtec là phiên bản ẩm ướt, được thiết kế đặc biệt cho các quy trình ướt và độ ẩm cao. Ngoài ra, nó là một phiên bản turbo của máy bơm, có nghĩa là nó có thể xuống mức chân không cần thiết nhanh hơn nhiều so với một máy bơm tiêu chuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng tuần hoàn vì nó làm giảm thời gian hút chân không và tăng năng suất.

Dòng GHS VSD + là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD+:

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.   

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD + được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD + không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

(Nguồn: https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/airtec-customer-success-story)

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIỆT NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; phone)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/