Giải pháp chân không trong sản xuất gạch

 Giải pháp chân không GHS 575 VSD⁺ của Atlas Copco cho Monier trong lĩnh vực sản xuất gạch

Khách hàng: Monier

Khu vực: Luxembourg, Châu Âu

Lĩnh vực: Sản xuất ngói đất sét

Lợi ích: Độ tin cậy đã được chứng minh

Monier là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm ngói trong gần một thế kỷ qua. Monier cũng là nhà sản xuất hệ thống mái che, ống khói và các giải pháp hệ thống năng lượng, có trụ sở chính tại Luxembourg.

Thách thức:

Quá trình sản xuất gạch đất sét cần phải lấy không khí ra khỏi đất sét, giống như trong quá trình làm gốm, và chân không được sử dụng để đạt được điều này.

Quá trình đùn đất sét hút nhiều hơi nước và bụi vào máy bơm chân không và Monier đang tìm kiếm một giải pháp chân không mạnh mẽ có thể xử lý quá trình đòi hỏi khắt khe và khó khăn này, điều này sẽ dễ dàng bảo trì. Ngoài ra, tính bền vững rất quan trọng đối với họ.

“Giảm tiêu thụ năng lượng là một phần quan trọng trong chính sách sinh thái của chúng tôi. Máy bơm chân không của Atlas Copco giúp chúng tôi đạt được điều này”.

Gerard Holtmaat, Giám đốc sản xuất – Monier Benelux

 

 

 

Giải pháp:

Monier đã lắp đặt phiên bản ” Humid ” của dòng bơm chân không GHS 575 VSD⁺ mới, được cấu hình đặc biệt cho các ứng dụng hơi nước cao như đùn đất sét.

Bơm chân không GHS 575 VSD⁺  mới thay thế bơm cánh gạt vòng dầu cũ của một đối thủ cạnh tranh

Kết quả:

GHS 575 VSD⁺ là giải pháp Plug-and-Play đạt được nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Máy có thiết kế độc đáo: vùng nóng và vùng mát được tách biệt, điều này đảm bảo tuổi thọ lâu bền hơn đối với các thành phần điện tử và hoạt động với độ tin cậy cao hơn. GHS 575 VSD⁺ có  tích hợp bộ điều khiển Elektronikon giám sát mọi khía cạnh của quá trình sản xuất chân không, điều chỉnh tất cả các yếu tố để tránh ngưng tụ và do đó kéo dài tuổi thọ của dầu.

ơm chân không GHS 575 VSD⁺ tự động làm sạch và tự bơm, có nghĩa là việc bảo trì chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết, và ngay cả trong môi trường làm việc khắc nghiệt và ẩm ướt, chẳng hạn như tại Monier, điều này rất dễ dàng.

Bơm cánh gạt vòng dầu trước đây hoạt động với công suất 11 kW. GHS 575 VSD⁺ mang lại hiệu suất tương tự chỉ với 7,5 kW, tiết kiệm năng lượng đáng kể. Đây là điều quan trọng đối với Monier vì họ hướng tới việc cung cấp các sản phẩm và hệ thống bền vững. GHS 575 VSD⁺ bao gồm một mô-đun tính toán miễn phí, V-Box, cho bạn biết bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu năng lượng bằng cách lắp đặt máy bơm chân không GHS VSD⁺ với công nghệ tốc độ thay đổi.

Việc lắp đặt ở Monier đã được sử dụng làm tình huống thử nghiệm cho máy bơm GHS VSD⁺ mới từ Atlas Copco, chính xác bởi vì đây là một ứng dụng đòi hỏi khắt khe đối với máy bơm chân không và GHS đã cung cấp một hiệu suất đáng tin cậy ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt này.

 

 

Về Atlas Copco

Atlas Copco là nhà cung cấp các giải pháp năng suất bền vững hàng đầu thế giới. Tập đoàn phục vụ khách hàng với máy nén tiên tiến, giải pháp chân không và hệ thống xử lý không khí, thiết bị xây dựng và khai thác, công cụ điện và hệ thống lắp ráp. Atlas Copco phát triển các sản phẩm và dịch vụ tập trung vào năng suất, hiệu quả năng lượng, an toàn và công thái học. Công ty được thành lập vào năm 1873, có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển và có phạm vi toàn cầu trải dài hơn 180 quốc gia. Năm 2015, Atlas Copco có doanh thu BSEK 102 (BEUR 11) và hơn 43.000 nhân viên.

Nguồn: https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/monier-customer-success-story

 

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIỆT NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; phone)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/