BƠM CHÂN KHÔNG ATLAS COPCO GIÚP IBSTOCK BRICK TIẾT KIỆM 60% NĂNG LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT GẠCH

Câu chuyện thành công của Ibstock Brick
Khách hàng: Ibstock Brick
Khu vực: Dorket Head, Nottingham, Anh
Lĩnh vực: Sản xuất gạch
Lợi ích: Tiết kiệm 60% năng lượng hàng năm
Ibstock Brick là nhà sản xuất các sản phẩm xây dựng bằng đất sét và bê tông lớn nhất của Vương quốc Anh, sử dụng hơn 2600 người ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm gần 430 triệu bảng Anh. Ibstock plc hiện là một trong những doanh nghiệp vật liệu xây dựng lớn nhất được dẫn chứng trên sàn giao dịch chứng khoán London. Địa điểm Dorket Head của công ty gần Nottingham đã sản xuất gạch từ những năm 1860 và sau quá trình tái phát triển hiện đại, hiện có sản lượng trong khu vực là 95 triệu viên gạch mỗi năm.

Thách thức:


Ibstock Brick có sản lượng sản xuất hàng năm là 95 triệu viên/năm. Họ cần một dây chuyền sản xuất nhanh hơn và tăng mức sản lượng, đòi hỏi nhiều lực hút hơn. Với thiết lập máy bơm vòng chất lỏng hiện tại của họ, điều này có nghĩa là phải lắp đặt thiết bị lớn hơn cùng loại. Trong khi xem xét các lựa chọn thay thế, rõ ràng là máy bơm vòng chất lỏng lớn hơn dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt của cơ sở sản xuất gạch. Ibstock Brick cần một máy bơm chân không có khả năng xử lý nước trong điều kiện ẩm ướt, khắc nghiệt. Điều này rất quan trọng để đạt được chất lượng sản phẩm rắn chắc và tăng năng suất.

 

“Tôi rất ấn tượng với hiệu suất của máy bơm Atlas Copco. Chúng không chỉ cho phép chúng tôi tăng sản lượng và duy trì mức chân không liên tục để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất quán, chúng còn êm hơn, chiếm diện tích chỉ bằng kích thước của một pallet và tốt hơn nữa là cung cấp thêm phần thưởng bổ sung là giảm 60% nhu cầu năng lượng cho quá trình.”


Daryl Leivers,
Kỹ sư cải tiến quy trình
Ibstock Brick

Giải pháp:

Máy bơm chân không Atlas Copco GHS 350 VSD⁺ giải quyết việc môi trường sản xuất ẩm ướt tại Ibstock. Trong các phiên bản ẩm của máy bơm GHS VSD⁺, quản lý nhiệt độ và chấn lưu khí được điều khiển điện tử cho phép thích ứng với quy trình cụ thể của nhà máy và cho phép máy bơm xử lý 100% hơi nước ở áp suất trên 30 mbar (a). Chấn lưu khí được đóng ngắt tự động và các chu trình làm sạch trước và sau được cung cấp và kiểm soát trong thiết bị. Trái ngược với các tiêu chuẩn kiểm soát ‘on-off’ của các công nghệ chân không khác, máy bơm GHS VSD⁺ có chức năng điều khiển điểm đặt áp suất duy nhất để đảm bảo máy bơm duy trì mức chân không đáng tin cậy liên tục mặc dù nhu cầu sản xuất có thể thay đổi. Điều này đã giúp Ibstock duy trì chất lượng sản phẩm nhất quán, tăng năng suất và hưởng lợi từ phần thưởng bổ sung là khả năng tiết kiệm năng lượng 60%.

Kết quả:

Ibstock Brick đã chọn máy bơm trục vít vòng dầu từ Atlas Copco. Họ đã lắp đặt hai máy bơm chân không Atlas Copco GHS 350 VSD⁺ 5,5 kW plug-and-play, một máy phục vụ hoạt động chính và máy bơm còn lại làm máy dự phòng. Mỗi chiếc cung cấp tốc độ hút định danh là 390 m3/h và chân không tối đa là 0,35 mbar (a). Dựa trên công nghệ trục vít máy nén đã được chứng minh, chúng cung cấp mức hiệu suất cao hơn đáng kể và giảm thiểu việc bảo trì, tiếng ồn và phát thải nhiệt so với các máy bơm cánh gạt khô và vòng dầu thông thường khác. Bộ truyền động tốc độ thay đổi giúp bạn có thể điều chỉnh quá trình sản xuất chân không để đáp ứng chính xác nhu cầu của quy trình.

 

Dòng GHS VSD⁺ là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD⁺:

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD⁺ được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD⁺ không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

 

Link bài viết: https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/ibstock-brick-customer-success-story

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/