Bơm chân không Atlas Copco giúp Phoenicia Glass Works tiết kiệm năng lượng lên tới 43%

Máy bơm chân không GHS VSD⁺ giúp Phoenicia Glass Works (Israel) đạt được hiệu quả năng lượng
Khu vực: Israel
Lĩnh vực: Sản xuất chai thủy tinh
Lợi ích: Tiết kiệm năng lượng 43%
Phoenicia Glass Works, được thành lập tại Haifa vào năm 1934, là một trong những nhà sản xuất và phân phối hộp đựng thủy tinh lâu đời nhất của Israel và là công ty Israel duy nhất chuyên sản xuất nhiều loại hộp đựng thủy tinh cho ngành thực phẩm và đồ uống trong nước và quốc tế. Khách hàng của Phoenicia được hưởng lợi từ quá trình sản xuất chất lượng cao của Israel, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được chứng nhận ISO 9000 cho lọ và chai thủy tinh sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Thách thức:

Phoenicia Glass Works sản xuất khoảng 200 chai mỗi phút và gần một triệu container thủy tinh mỗi ngày với yêu cầu 200 mbar (a) và 10.000 m3/h. Ngoài sản lượng hàng ngày cao, Phoenicia còn là một công ty theo định hướng xanh và luôn cố gắng đổi mới đồng thời duy trì thời gian biểu và lịch trình sản xuất nghiêm ngặt đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Phoenicia Glass Works đã sử dụng năm mẫu máy bơm cánh gạt cũ hơn. Việc lắp đặt này yêu cầu mức độ bảo trì cao và hiệu quả năng lượng kém. Những người ra quyết định then chốt tại Phoenicia Glass Works yêu cầu mức độ chân không được cải thiện và ổn định để đáp ứng sản lượng hàng ngày với khối lượng lớn trong khi vẫn duy trì mục tiêu “xanh” của họ.

 

Giải pháp:


Sau khi làm việc với Phoenicia Glass Works để hiểu nhu cầu của họ, chúng tôi đã đề xuất máy bơm chân không trục vít vòng dầu Atlas Copco GHS 1900 VSD⁺. Sau khi chứng kiến ​​hiệu quả của nó, Phoenicia đã bị thuyết phục về lợi ích của bơm chân không trục vít với Bộ truyền động tốc độ thay đổi, cùng với việc tiết kiệm năng lượng và cải thiện mức độ chân không. Việc lắp đặt chân không tập trung Atlas Copco mới bao gồm sáu thiết bị GHS 1900 VSD⁺, được điều khiển bởi bộ điều khiển ES16V. Trong khi đó, tính năng kiểm soát điểm đặt hiện đại cho phép bơm chân không cung cấp mức chân không ổn định để giúp tạo ra khối lượng sản xuất lớn đồng thời tiết kiệm năng lượng. Bộ phận trục vít được bơm dầu có các vít chắc chắn và vòng bi ngoại cỡ, đồng thời tách dầu hàng đầu giúp máy bơm luôn hoạt động trơn tru. Điều này làm giảm các yêu cầu bảo trì đối với hệ thống chân không mới so với các máy hiện có. Máy bơm chân không GHS VSD⁺ được đóng gói gọn gàng trong một tán plug-and-play (cắm là chạy) để bảo vệ bên trong và giảm mức độ tiếng ồn. Bộ điều khiển trung tâm Atlas Copco ES16V hàng đầu cho phép Phoenicia theo dõi và điều khiển sáu máy bơm chân không GHS VSD⁺ đồng thời với thuật toán ‘Virtual Machine’ cho phép tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng của toàn bộ hệ trung tâm.

Kết quả:

Thông qua các phép đo cẩn thận, chúng tôi có thể chứng minh khả năng tiết kiệm 43% năng lượng cho Phoenicia Glass Works. Chi phí bảo trì cũng đã được giảm xuống, nhờ vào khoảng thời gian bảo dưỡng dài hơn, giúp giảm đáng kể chi phí vòng đời tổng thể của hệ thống chân không.

 

Dòng GHS VSD⁺ là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD⁺:

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD⁺ được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD⁺ không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

 

Link bài viết:  https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/phoenica-glass-works-customer-success-story

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/