Ứng Dụng Bơm Chân Không Ngành Công Nghiệp Thuốc Lá

Bơm chân không trong ứng dụng các sản phẩm thuốc lá

Từ lâu, ngành công nghiệp thuốc lá đã sử dụng các kỹ thuật để đảm bảo rằng thuốc lá luôn tươi, chủ yếu vì lý do kinh tế và tuân thủ quy định, nhưng cũng vì chất lượng trải nghiệm của người dùng. Xét cho cùng, trong một doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng, nơi lòng trung thành với thương hiệu là số một và chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại dựa trên triển vọng kinh doanh dài hạn, hãy đảm bảo rằng bất cứ điều gì có thể được thực hiện để đạt được thành công sản phẩm và bất kỳ thiết bị nào có thể được sử dụng cho cùng một mục đích, là một khoản đầu tư đáng giá.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của nền nông nghiệp thuốc lá hiện đại, người nông dân trồng thuốc lá đều mong muốn nâng cao hiệu quả chất lượng chung của lá thuốc và tỷ lệ lá thuốc có chất lượng trung bình và cao, nhưng để đạt được mục tiêu này, thiết bị sấy khô và điều kiện chế biến là mấu chốt quan trọng. Bơm chân không có thể sản xuất thuốc lá chất lượng cao trên quy mô lớn, hiệu quả và liên tục, là một đảm bảo lớn cho nông dân trồng thuốc lá nâng cao lợi ích kinh tế của họ.

Trong quá trình sản xuất thuốc lá, phần nước cần loại bỏ thuộc phần nước tự do và một phần nước bị hấp phụ, loại bỏ nước tương đối dễ dàng. Theo đặc điểm công nghệ sản xuất thuốc lá, cần lựa chọn phương pháp sấy phù hợp với quy mô lớn sản xuất liên tục và dễ dàng tự động kiểm soát độ ẩm của thuốc lá trong quá trình sản xuất.

 

Các đặc tính làm khô và khử nước của thuốc lá thường được kiểm tra như thế nào?

Các đặc tính làm khô và khử nước của thuốc lá chủ yếu được xem xét trong quá trình xử lý nguyên liệu thô, chế biến, vận chuyển, đóng gói, bảo quản và các quá trình khác bị ảnh hưởng bởi nước và nhiệt độ. Bây giờ nó được phát hiện chủ yếu bằng phương pháp hấp phụ hơi động. Nó là để kiểm tra sự hấp phụ và giải hấp nước của thuốc lá trong môi trường độ ẩm và nhiệt độ được kiểm soát chính xác, điều này cũng có thể cung cấp tài liệu tham khảo về đường đẳng nhiệt và động học hấp phụ của thuốc lá, sự khuếch tán và độ thẩm thấu, độ ổn định và tuổi thọ bảo quản cũng như hiệu suất của công thức.

 

VIỆC SỬ DỤNG MÁY BƠM CHÂN KHÔNG TRONG QUÁ TRÌNH TẠO ẨM

Thiết bị phổ biến nhất được sử dụng trong chế biến thuốc lá là thiết bị loại bỏ bụi và độ ẩm, bao gồm thiết bị tách xoáy (cyclone separators), phòng lọc và hệ thống HEPA. Nó cũng có thể bao gồm màng ngăn không khí, quạt hút và hệ thống ống dẫn hoặc tháp giải nhiệt. Thiết bị này loại bỏ bụi và các chất gây ô nhiễm bên ngoài gây hại cho thuốc lá trong quá trình bảo quản, chế biến hoặc vận chuyển.

Một thiết bị quan trọng là máy bơm chân không, được sử dụng trong quá trình được gọi là tạo ẩm thuốc lá. Quy trình này cho phép các nhà sản xuất thuốc lá duy trì độ ẩm của thuốc lá sẽ hiệu quả nhất cho việc trồng trọt và cung cấp sản phẩm cuối cùng cho người tiêu dùng mang lại sự đồng nhất về hình thức, kết cấu, hương thơm và mùi vị.

 

LÀM ẨM LÀ GÌ

Cụ thể, làm ẩm có tác dụng giảm thiểu mọi tác động do làm khô thuốc lá quá nhiều hoặc không đủ. Trong lịch sử, thuốc lá chỉ được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, vì độ ẩm trong không khí tạo điều kiện phát triển tối ưu. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ, người trồng thuốc lá vừa có thể mở rộng vùng địa lý có thể trồng thuốc lá, vừa giảm thiểu tác động của điều kiện khí hậu thay đổi và các biến đổi thời tiết bình thường.

 

HẬU CẦN CỦA QUÁ TRÌNH TẠO ẨM

Thuốc lá được tạo ẩm như thế nào? Nó không phải là một quá trình đơn giản! Nó được thực hiện trong một buồng kín bằng cách sử dụng một máy bơm chân không làm giảm áp suất khí quyển xung quanh cho đến khi tất cả các bề mặt bên trong bắt đầu ngưng tụ hơi nước trong phòng. Điều này gây ra ẩm ướt trên lá, tạo ra nhiều đường hơn trong phần tinh túy cây thuốc lá, cho phép quá trình lên men và ngưng kết tiếp tục mà không có sự phát triển của vi khuẩn do độ ẩm cao.

Máy bơm chân không cũng làm tăng độ ẩm của thuốc lá, giúp thuốc lá tươi lâu hơn, giảm diện tích bề mặt thuốc lá. Đây là một thành phần quan trọng vì diện tích bề mặt là nơi xảy ra quá trình oxy hóa và các quá trình biến chất khác xảy ra trong thuốc lá.

Quá trình này cũng là chìa khóa để duy trì chất lượng nhất quán về màu sắc, kết cấu, hương vị và hương thơm. Thuốc lá không được duy trì ở điều kiện tối ưu sẽ có những biến động về chất lượng của sản phẩm cuối cùng – điều này có hại cho cả người tiêu dùng và thương hiệu!

 

KHI TẠO ẨM ĐƯỢC SỬ DỤNG

Máy bơm chân không là một công cụ mà các nhà sản xuất thuốc lá sử dụng để giữ cho thuốc lá tươi sau thu hoạch và sơ chế.

Phương pháp làm ẩm yêu cầu lá thuốc lá phải được bão hòa độ ẩm trước khi chế biến vì thuốc lá phải được làm ẩm khi nó vẫn còn trên cuống. Sự cần thiết này làm phức tạp công việc hậu cần và khiến nhu cầu sử dụng máy móc như máy bơm chân không càng trở nên quan trọng hơn.

Nếu quá trình tạo ẩm có thể được thực hiện trong quá trình chế biến và sự cần thiết của thuốc lá trên thân cây không quá quan trọng, thì việc kết hợp các thiết bị cần thiết vào máy móc trong các nhà máy chế biến sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc triển khai các thiết bị độc lập. Tuy nhiên, đó không phải là một lựa chọn, đó là lý do tại sao máy bơm chân không tiếp tục cần thiết và hiệu quả.

 

LÝ DO SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP TẠO ẨM

Các nhà sản xuất thuốc lá gặp rủi ro nếu thuốc lá không được làm ẩm đúng cách, vì thuốc lá có độ ẩm sai sẽ dẫn đến mùi vị hoặc hình thức không tươi, thuốc lá dễ bị vi sinh vật phát triển và thuốc lá có thể gặp phải các vấn đề về nấm mốc.

Như bạn có thể tưởng tượng, bất kỳ vấn đề nào ở trên đều có thể là thảm họa đối với các nhà sản xuất, chế biến, phân phối và thương hiệu thuốc lá – đặc biệt nếu vấn đề này lan rộng trong cả vụ thu hoạch cả năm. Nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp!

Ngành công nghiệp thuốc lá là ngành được xây dựng dựa trên sự trung thành với thương hiệu. Khi khách hàng tin tưởng rằng các sản phẩm thuốc lá mà họ mua từ một công ty cụ thể là chất lượng cao, họ sẽ trung thành suốt đời. Tuy nhiên, giả sử họ nhận được thậm chí một vài sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Trong trường hợp đó, lòng trung thành đó có thể bị phá hủy vĩnh viễn, dẫn đến doanh thu bị mất hàng nghìn đô la – chỉ từ một khách hàng đó! Hãy tưởng tượng những khoản lợi nhuận khổng lồ có thể bị mất nếu vấn đề chất lượng lan rộng.

Đó là tất cả về duy trì tính cạnh tranh. Không có chỗ cho sai sót ở bất kỳ đâu trong suốt quá trình, từ trồng trọt đến chế biến, đóng gói đến phân phối – nhưng có thể nói, phát triển là trọng tâm của ngành, vì vậy cần phải có tiền cho các thiết bị tiên tiến và đạt tiêu chuẩn công nghiệp như máy bơm chân không và các quy trình như tạo ẩm, cuối cùng không chỉ là một khoản đầu tư tốt, mà còn là một khoản đầu tư cần thiết.

Là một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp bơm chân không, việc ứng dụng bơm chân không trong các sản phẩm thuốc lá không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng và tránh ô nhiễm môi trường mà còn đáp ứng các yêu cầu của quá trình rang và sấy thuốc lá, có lợi cho việc cải thiện màu sắc và sản lượng của lá thuốc từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường của sản phẩm và tăng thu nhập cho người trồng thuốc lá. Đồng thời, bơm chân không không chỉ đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của thị trường thuốc lá về thiết bị mà còn đáp ứng được cả sấy thực phẩm, sấy thuốc bắc, sấy cao su, sấy thủ công, sấy các bộ phận mạ điện, sấy slime và các lĩnh vực khác.

 

Tóm lại, thuốc lá là một sản phẩm đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận vô cùng, tất cả đều theo dòng thời gian phát triển và chế biến. Tạo ẩm với sự hỗ trợ của bơm chân không là một phần quan trọng trong sự thành công của quá trình đó, cũng như để đạt được mục tiêu cuối cùng – một sản phẩm cuối cùng chất lượng.

 

CÔNG NGHỆ TRUYỀN THỐNG:

  • Hệ thống bơm chân không vòng nước => Sử dụng điện và nước cao
  • Hệ thống bơm chân không vòng dầu: cánh gạt => Sửa chữa nhanh chóng, ồn ào

GIẢI PHÁP MÀ ATLAS COPCO MANG LẠI: Hệ thống bơm chân không Trục vít Thế hệ mới

GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/