ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG CHẾ BIẾN GIA CẦM

Ứng dụng bơm chân không trong Chế biến gia cầm

 

Không thể phủ nhận vai trò của chân không trong công nghiệp chế biến gia cầm. Các giải pháp chân không đáng tin cậy đóng một vai trò quan trọng trong mọi thứ từ tẩm ướp đến đóng gói.

Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp chế biến thịt gà tiếp tục mở rộng quy mô hàng năm, protein phổ biến là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống trong hầu hết các gia đình ngày nay vì nó là một thay thế nạc hơn cho thịt bò và thịt lợn, giàu vitamin và khoáng chất, và có rất ít những chất hạn chế. Với trung bình 9 tỷ con gà được chế biến tại Hoa Kỳ vào năm ngoái, các công ty đang liên tục hướng tới các giải pháp chế biến sạch, hiệu quả và đáng tin cậy hơn để tối đa hóa việc tiết kiệm năng lượng và lợi nhuận. Trong khi ngành công nghiệp tiếp tục thay đổi để đáp ứng nhu cầu, một điều vẫn không đổi … nhu cầu về thiết bị đáng tin cậy.

 

Giải pháp hút chân không tốt nhất cho từng quy trình gia cầm là gì?

Bất cứ ai biết hoặc đã từng đến cơ sở chế biến gia cầm đều biết rằng môi trường ẩm ướt và bẩn thỉu này có thể gây ra sự khắc nghiệt như thế nào đối với các thiết bị cơ khí. Các quy trình như mổ gà, ướp, nhào trộn và vận chuyển chủ yếu dựa vào một máy bơm chân không có thể cung cấp áp suất không đổi và vẫn xử lý chất lỏng và chất rắn chuyển sang từ quy trình. Đó là nơi Atlas Copco bước vào, chúng tôi cung cấp các máy bơm chân không chắc chắn và đáng tin cậy được thiết kế chuyên nghiệp để vận chuyển chất lỏng và chất rắn, độ ẩm cao và nhiệt độ khắc nghiệt. Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các quy trình này riêng lẻ và giải pháp chân không Atlas Copco được đề xuất để đáp ứng nhu cầu của họ:

Kiểm tra

Một trong những bước đầu tiên khi chế biến gà là loại bỏ ngay các phế phẩm. Đó là một quá trình ướt, được thực hiện theo phương pháp Chân không truyền thống với một máy bơm vòng nước. Bền và có thể tân trang, máy bơm vòng nước có thể xử lý nước, máu và các bộ phận nhỏ sinh ra từ quá trình bẩn thỉu nhưng cần thiết này.

Giải pháp chân không Atlas Copco –  Bơm vòng chất lỏng AWS

Ướp & nhào

Sau khi gia cầm được tách ra và lột da, một trong những quy trình là tẩm hương liệu hoặc tẩm bột để người tiêu dùng sử dụng. Cả quá trình ướp và nhào trộn đều có thể được thực hiện trong điều kiện chân không. Quá trình này đã được thực hiện với một số công nghệ chân không khác nhau. Giữ áp suất tốt, làm sạch và nhiễm bẩn bên trong là những khu vực cần quan tâm, đó là lý do tại sao máy bơm vòng chất lỏng được khuyến khích sử dụng.

Giải pháp chân không Atlas Copco –  Bơm vòng chất lỏng AWC

Vận chuyển

Vận chuyển là một trong những quá trình khó khăn hơn trong các nhà máy chế biến gia cầm. Có rất nhiều độ ẩm, protein, các bộ phận, bánh mì & chất thải từ quá trình này. Nó cũng phức tạp bởi các phân đoạn/kích thước khác nhau của các mẫu gia cầm. Giống như và kết hợp với nhào lộn, quá trình này có thể được thực hiện với một số công nghệ chân không khác nhau. Giữ áp suất tốt, làm sạch và nhiễm bẩn bên trong là những khu vực cần quan tâm.

Giải pháp chân không Atlas Copco –  LRP VSD+

Bao bì

Bơm hút Atlas Copco có diện tích vượt trội hơn hẳn, các máy đóng gói truyền thống được cung cấp bộ tăng áp cơ học và máy bơm Cánh gạt. Cả hai đều nằm bên trong máy đóng gói, hoặc được vận chuyển để gắn cùng với hệ thống đóng gói. Cuối cùng thì cánh gạt và đôi khi cả hai máy bơm được di dời ra bên ngoài sàn sản xuất.

Giải pháp chân không Atlas Copco –  Bơm cánh gạt GVS-A  hoặc GHS VSD+

Cặn / chất thải

Cặn là sản phẩm phụ không ăn được của tất cả các quá trình này và thường được vận chuyển qua một mạng lưới đường ống đi xuyên suốt nhà máy và được đưa vào khu vực thu gom. Các máy bơm chân không được sử dụng cho quá trình này thường là máy bơm vòng chất lỏng vì quá trình này bị ướt và bẩn. Hầu hết các máy bơm này được đặt bên ngoài cơ sở sản xuất gần nơi thu gom xử lý chất thải hoặc bến tải.

Giải pháp chân không Atlas Copco –  Máy bơm vòng lỏng AWS & AWC

Đối với ngành công nghiệp chế biến gia cầm có thể đòi hỏi nhiều hơn, Atlas Copco tự hào cung cấp các giải pháp chân không đáp ứng nhu cầu của ngành kinh doanh ngày càng phát triển này. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của khách hàng khi có hệ thống tiết kiệm năng lượng mà họ có thể tin tưởng, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tối đa hóa lợi nhuận.

Để tìm hiểu thêm các tính năng cũng như các dòng bơm của Atlas Copco, vui lòng Click vào mục “SẢN PHẨM” >> “Bơm chân không Atlas Copco” hiển thị trên website này.

 

Nguồn bài viết:

https://www.atlascopco.com/en-us/vacuum-solutions/campaign/vacuum-solutions-for-the-poultry-processing-industry

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/