ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT KÍNH NỔI

ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT KÍNH NỔI

 

Kính nổi (Float Glass) là kính tấm được sản xuất theo công nghệ kéo theo phương nằm ngang, nổi trên bề mặt thiếc nóng chảy.

Đầu tiên, phôi liệu thô (thủy tinh cũ, cát trắng, đá vôi, …) được nung chảy ở khoảng 1600°C. Sau đó, hỗn hợp phôi liệu được tinh luyện thành hỗn hợp đồng nhất và được ủ ở khoảng 1.100°C. Tiếp theo, phôi liệu nóng chảy từ từ chảy vào bể thiếc và lan ra trên bề mặt thiếc nóng chảy, hình thành băng kính chất lượng cao với độ dày ổn định. Cuối cùng, băng kính được làm lạnh, điều chỉnh chất lượng và được cắt thành từng tấm.

Theo phương pháp nổi, sau khi nguyên liệu thô được nung chảy, hỗn hợp nóng chảy sẽ được dẫn vào bể nổi để tạo hình. Sau đó, hỗn hợp được cho vào lò ủ làm nguội dần. Sau khi được kiểm tra, kính sẽ được cắt tấm, mài bóng, rửa sạch và đóng gói.

 

 

Quá trình sản xuất kính nổi

Giai Đoạn 1

Chuẩn bị các nguyên liệu làm thủy tinh thông thường như cát, soda, đá dolomit… Và các vật liệu khác để làm màu, chất tinh chế.

 

Giai Đoạn 2

Trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ quy định sẵn trong một thiết bị trộn lớn. Sau đó lượng thủy tinh vỡ vụn được thêm vào để nguyên liệu dễ nóng chảy và tăng độ cứng cho thành phẩm.

 

Giai Đoạn 3

Nấu chảy thủy tinh: Các nguyên liệu và thủy tinh được đưa vào lò nấu ở nhiệt độ khoảng 1500 độ C. Sau khi nóng chảy, nhiệt độ của thủy tinh sẽ được duy trì ổn định ở mức khoảng 1200 độ C. Điều này sẽ đảm bảo sự đồng nhất.

 

Giai Đoạn 4

Tạo hình: thủy tinh sau khi nóng chảy sẽ được chảy trên bề mặt thiếc để tạo thành dài băng kính có độ nhẵn ở hai mặt. Sau đó nhiệt độ sẽ giảm dần từ 1100 độ C cho tới 600 độ C. Khi đó tấm kính sẽ được nâng từ bể thiếc lên các con lăn. Sau đó băng kính được kéo ra khỏi con lăn.

Trong quy trình này có một chiếc máy kéo biên đặt hai bên bể thiếc sẽ tạo ra các sản phẩm kính với độ dày và kích cỡ khác nhau.  Khi thay đổi tốc độ dòng chảy và góc độ, máy kéo biên sẽ cho ra các sản phẩm kính có độ dày khác nhau.

 

Giai Đoạn 5

Ủ kính và làm nguội. Sau khi ra khỏi bể thiếc tấm kính sẽ được di chuyển qua lò ủ và làm lạnh dần. Bước này giúp tấm kính không bị căng, nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi rời khỏi lò ủ, nhiệt độ trên băng kính sẽ rơi vào khoảng 50-60 độ C.

 

Giai Đoạn 6

Cắt và đóng gói thành thành phẩm

 

Công nghệ chân không được ứng dụng cho quá trình sản xuất trên đem lại những giá trị quan trọng:

  • Đảm bảo không có bọt khí xuất hiện. Hỗ trợ quá trình gia nhiệt bởi áp suất chân không.
  • Thời gian sản xuất được rút ngắn so với phương pháp cũ.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm tình trạng sản phẩm không đạt chuẩn.
  • Nhờ việc hút chân không nên các sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều.

Cũng giống như quy trình sản xuất các loại kính khác, công nghệ chân không cũng được sử dụng cho việc di chuyển, thao tác với các tấm kính. Phổ biến nhất là chân không khí nén cho các cánh tay robot. Chúng giúp việc di chuyển, thao tác với các tấm kính an toàn, tiết kiệm, không gây xây xước bề mặt.

 

Kính nổi được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và trang trí nội thất như: Làm kính Low-E, gương tráng bạc, kính ô tô, cửa sổ, cửa đi , mặt bàn, tủ đứng, quầy hàng, khung tranh, mặt kính đồng hồ kỹ thuật… và nhiều công dụng khác.

Hầu hết các dạng kính chuyên dụng như kính cường lực, kính mờ, kính an toàn nhiều lớp và kính cách âm thường gồm kính nổi tiêu chuẩn đã được gia công thêm.

 

GIẢI PHÁP MÀ ATLAS COPCO MANG LẠI:

GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/