Câu chuyện thành công của một nhà sản xuất kính lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà sản xuất kính lớn của Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng lợi từ GHS VSD⁺ của Atlas Copco

Khu vực: Thổ Nhĩ Kỳ

Lĩnh vực: Sản xuất và tạo hình thủy tinh

Lợi ích: Tiết kiệm năng lượng 35%

Một nhà sản xuất thủy tinh có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất thủy tinh phẳng, đồ thủy tinh, bao bì thủy tinh và hóa chất, bao gồm các hợp chất soda-crom.

Thách thức:

Mỗi ngày tại một trong những lò thủy tinh của khách hàng, 400 tấn thủy tinh được tạo thành gần 8 triệu thùng chứa thủy tinh thông qua một quy trình tốc độ cao liên tục chạy suốt ngày đêm. Lượng lớn thủy tinh nóng chảy từ lò nung trực tiếp vào khuôn với tốc độ 80 mỗi giây, trong đó khí nén được sử dụng để thổi thủy tinh thành hình dạng cuối cùng trong khi chân không giúp hình thành kích thước bên ngoài chính xác của bình hoặc chai.

Các kỹ sư nhà máy tại một nơi đang tìm cách cải thiện hiệu quả và giảm tác động đến môi trường của thiết bị sản xuất và yêu cầu Atlas Copco đề xuất một giải pháp thay thế hiện đại cho công nghệ chân không cánh gạt bơm dầu truyền thống với mục tiêu giảm thiểu tổng chi phí vòng đời của hệ thống chân không của họ. Khi lò hoạt động 24/7, bất kỳ thời gian ngừng máy tạo hình nào cũng tốn kém, vì vậy bất kỳ thiết bị nào cũng phải đủ mạnh và đáng tin cậy để ứng phó với nguy cơ dầu bôi trơn hoặc các mảnh vụn có thể bị hút vào đường chân không.

Giải pháp:

Đề xuất máy bơm chân không trục vít bơm dầu GHS 3800 VSD⁺ với động cơ được lắp đặt 55kW và hệ thống điều khiển Elektronikon® tích hợp, Atlas Copco dự đoán rằng nó kiểm soát quá trình tốt hơn và giảm tiêu thụ năng lượng hơn so với máy bơm cánh gạt 75kW trước đó. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào nguyên tắc độc đáo của GHS VSD⁺, tạo ra chân không theo hướng dọc trục theo chiều dài của hai cấu hình vít đồng bộ. Không giống như các nguyên tắc nén hướng tâm, cơ cấu trục vít không phụ thuộc vào lực ly tâm và tránh tổn thất ma sát của các cánh trượt, dẫn đến hiệu suất hiệu quả thay đổi tỷ lệ thuận với tốc độ quay của máy bơm. Hệ thống điều khiển trên bo mạch giám sát mức chân không trong quá trình và tự động điều chỉnh tốc độ của máy bơm để mang lại hiệu quả tối ưu và chân không đáng tin cậy.

Phần tử trục vít được bơm dầu có các vít chắc chắn và vòng bi ngoại cỡ, đồng thời tránh mài mòn cơ học liên quan đến nguyên lý xuyên tâm trong khi tách và điều hòa dầu hàng đầu giúp máy bơm hoạt động trơn tru 24/7.

Kết quả:

Máy bơm chân không GHS VSD⁺ tiết kiệm năng lượng lên đến 50% so với cách lắp đặt cũ. Ngoài ra, GHS VSD⁺ là một máy bơm rất êm. Công nghệ cụ thể này kết hợp với buồng giảm tiếng ồn dẫn đến một máy bơm hoạt động êm hơn 40% so với các máy bơm khác.

Dòng GHS VSD⁺ là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD⁺:

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD⁺ được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD⁺ không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/