LEYBOLD CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DÒNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG CHO ỨNG DỤNG CHẾ BIẾN VÀ ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM

LEYBOLD CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DÒNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG CHO ỨNG DỤNG CHẾ BIẾN VÀ ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM

Dây chuyền sản xuất mì ống được trang bị bơm SOGEVAC FP của LEYBOLD. Với sự hỗ trợ của công ty ITALPAST S.r.l., Parma, Italy.

I.  Đóng gói thực phẩm

    Đóng gói bao bì chân không là hút không khí khỏi bao bì trước khi đóng gói. Mục đích là để loại bỏ oxy trong bao bì để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm, và với một số loại bao bì, hút chân không làm giảm khối lượng và thể tích của bao bì. Bằng cách giảm lượng oxy dư, sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí bị hạn chế và thời hạn sử dụng được kéo dài thêm 5-10 lần. Thêm vào đó, bao bì chân không ngăn ngừa bốc hơi các thành phần dễ bay hơi, bảo vệ hương vị và thành phần, giảm thời gian đông cứng bằng cách cách ly thực phẩm khỏi không khí khô.

Các quy trình / công nghệ thường được sử dụng trong đóng gói thực phẩm chân không:

Máy đóng gói bao bì chân không

    Máy đóng gói bao bì có thể là loại đơn hoặc đôi, có hoặc không có băng tải. Kết quả là thực phẩm đóng gói vỏ bên ngoài. Các máy này làm việc theo chu kỳ từ áp suất khí quyển đến 1 mbar (29,9 “HG) trong khoảng thời gian từ 

 

 

 

 

Đóng gói biến đổi khí (Modified Atmosphere Packaging – MAP)

   MAP được thực hiện bằng cách hút và xả khí. Khí bảo vệ trong bao bì phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể của sản phẩm. C

Các loại khí sau đây thường được sử dụng:

– Oxy (O) có nồng độ cao, giữ màu thực phẩm ngon miệng

– Nitơ (N) chủ yếu được sử dụng làm khí ổn định để duy trì thể tích bao bì, ví dụ: Để bảo vệ trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

– Carbon dioxide (CO) phản ứng với nước tạo thành axit cacbonic và giúp làm giảm độ pH. Khí quyển này ức chế sự phát triển của vi sinh vật

Hệ thống bơm điển hình

Máy bơm chân không cánh gạt một buồng – SOGEVAC hoặc máy bơm vít khô kết hợp với bơm Roots. Khí Oxy được bơm trở lại bao bì trong đóng gói bao bì thịt đỏ để tăng cường màu đỏ. Hệ bơm chân không đặc biệt không chứa hydrocacbon, có dầu bôi trơ và chất lỏng tương thích với oxy có thể được yêu cầu sử dụng

Định hình nhiệt / Cuộn / Khay làm kín

   Quá trình này cho phép đóng gói liên tục tất cả các loại sản phẩm thực phẩm giữa hai bộ phim nhựa theo guồng hoặc vào các khay có sẵn. Màng dưới được làm nóng và tạo thành hộp chứa. Màng trên được đặt phía trên sau đó được hàn nhiệt để bảo vệ sản phẩm khỏi không khí xung quanh. Vì vậy sản phẩm được đóng gói mặt ngoài hoặc đóng gói trong một môi trường không khí mới. Trong cả hai trường hợp, chân không là cần thiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

II.  Xử lý thực phẩm

   Chế biến thực phẩm bao gồm tất cả các bước chuyển đổi của nguyên liệu thành thực phẩm hoặc thức ăn sang các hình thức khác. Quy trình chế biến này đòi hỏi thu hoạch và chế biến các sản phẩm sạch. Các quy trình tương tự được sử dụng để sản xuất thức ăn gia súc. Trong chế biến thực phẩm, công nghệ chân không ứng dụng đa dạng và phục vụ cho các tính chất khác nhau.

Quá trình trộn

     Quá trình trộn được sử dụng cho các sản phẩm thịt, cá, hải sản để bổ sung hoặc tăng cường hương vị, mùi vị, màu sắc, trọng lượng, thời hạn bảo quản, thành phần … Bằng cách kết hợp chân không, áp suất, nhiệt và các hiệu ứng cơ học (do chuyển động của trống) , máy trộn có thể hoạt động ở các chế độ đóng băng, ướp, ướp lạnh, và làm đông lạnh. Quá trình trộn thường kéo dài từ 3 đến 24 giờ.

Hệ thống bơm điển hình: máy bơm chân không cánh gạt hoặc máy bơm loại vít khô.

 

Cắt chân không

Cắt chân không chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp chế biến thịt (máy chế biến xúc xích). Chân không được sử dụng để loại bỏ không khí và giảm 5-7% trọng lượng. Điều này tiết kiệm chi phí đóng gói và tiết kiệm bao bì. Nó làm tăng kết cấu, cải thiện vệ sinh, làm giảm quá trình oxy hóa sản phẩm nhưng cũng cho phép hấp thụ các loại gia vị hiệu quả hơn.

Ứng dụng trong các lò mổ

Ở nhiều nhà máy, chân không được sử dụng để vận chuyển nguyên vật liệu nguy hiểm và các sản phẩm phụ khác từ dây chuyền giết mổ sang các bể chứa để sử dụng trong việc chế biến hoặc trước khi hủy.

Hút chân không cũng được sử dụng để chiết xuất tủy sống từ gia súc trước khi tách thịt (biện pháp được thực hiện sau cuộc khủng hoảng bò điên để phòng ngừa, kiểm soát và loại trừ bệnh bò điên trên bò từ 12 tháng tuổi trở lên).

Hệ thống bơm điển hình: Bơm cánh gạt với khả năng xử lý hơi nước lớn hoặc bơm trục vít khô.

 

 

Làm lạnh chân không

So với các giải pháp làm lạnh truyền thống, làm lạnh bằng chân không cho phép làm lạnh rau sau khi thu hoạch nhanh hơn. Làm mát bằng chân không đặc biệt phù hợp với các loại lá vì chúng có tỷ lệ bề mặt / thể tích cao.

Tuy nhiên, làm lạnh chân không cũng được áp dụng cho tất cả các loại rau khác.

Ưu điểm chính của quá trình làm lạnh chân không:

– Tiêu thụ năng lượng thấp

– Thời gian làm lạnh nhanh

– Làm lạnh sâu

– Thời hạn sử dụng tăng đáng kể

Hệ thống bơm điển hình: Bơm cánh gạt hoặc bơm trục vít khô kết hợp với bơm Roots.

Đông khô

Đông khô là quá trình hút nước thường được sử dụng để bảo quản một vật liệu dễ hư hỏng hoặc để thuận tiện hơn cho việc vận chuyển. Quy trình đông khô làm cho thực phẩm đóng băng và sau đó giảm áp suất xung quanh để cho phép nước đóng băng trong vật liệu thăng hoa trực tiếp từ pha rắn đến pha khí.

Ưu điểm chính của đông khô:

– Các sản phẩm đông khô có thể được lưu trữ ở nhiệt độ môi trường xung quanh

– Hàm lượng chất gây hại ít hơn các phương pháp hút nước khác sử dụng nhiệt độ cao hơn: đặc biệt là màu sắc và hình dạng

– Không gây biến dạng thực phẩm (không giảm thể tích)

– Các sản phẩm đông lạnh có thể được thực hiện quanh năm (không có tác dụng theo mùa)

Hệ thống bơm điển hình: Bơm cánh gạt hoặc bơm trục vít khô kết hợp với bơm Roots

Dòng bơm chuyên dùng đã được chứng minh của LEYBOLD trong ứng dụng chế biến và đóng gói thực phẩm

SOGEVAC SV 10 FP to SV 300 FP

Ưu điểm

–   Tỉ số tốc độ bơm / diện tích lắp đặt cao nhờ thiết kế nhỏ gọn

–   Chi phí thấp nhất do bảo trì dễ dàng và giảm thiểu chi phí vận hành sau này

–   Độ kín cao và hệ thống bơm không phức tạp nhờ cấu tạo tích hợp thông minh và không có đường ống bên ngoài

–   Mức ồn thấp nhất trên thị trường

–   Nhiều động cơ sẵn có cho tất cả các kích cỡ bơm

–   Dải bơm đầy đủ từ 10 m3/h đến 300 m3/h

–   Dựa trên thiết kế của dòng SOGEVAC đã được chứng minh hiệu quả với gas ballast điều khiển bằng tay và bộ lọc dầu.

 

Dây chuyền máy đóng gói O²600 – Được sự ủy quyền của Mecapack Pouzauges, Pháp – một thành viên của tập đoàn PROPLAST

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/