Ứng dụng của bơm chân không trong Sản xuất Mì ống

Ứng dụng của bơm chân không trong Sản xuất Mì ống

Quy trình chân không để sản xuất pasta khô

Theo dữ liệu của AIDEPI và IPO từ năm 1997 đến năm 2016, sản xuất pasta toàn cầu đã tăng gấp đôi, từ 9,1 lên 14,3 triệu tấn. Ý vẫn đi đầu trong sản xuất và tiêu thụ với 3,2 triệu tấn và 23,5 kg theo đầu người trong năm 2016

Pasta khô được sản xuất trên những dây chuyền lớn (sản lượng từ 1.500 kg/giờ đến 6.000 kg/giờ) nơi bột được trộn, nặn thành hình dạng yêu cầu (dài/ngắn), sấy khô, làm lạnh và xếp chồng lên nhau.

 

QUY TRÌNH:

– Pasta thường được sản xuất từ bột semolina và nước. Bột semolina là một loại bột mịn được sản xuất từ hạt lúa mì cứng, không chứa cám và mầm hạt. Đầu tiên bột được trộn đều với nước trong máy trộn tốc độ cao trong vòng 5 đến 10 giây. Sau đó bột nhào được chuyển qua máy nhào trộn có ôxy và tiếp đó là máy nhào trộn chân không. Lúc này hỗn hợp bột nhào đã sẵn sàng để được chuyển tới khuôn đồng để tạo ra pasta với những hình dạng khác nhau. Hỗn hợp được ép qua khuôn dưới áp lực. Khi bột nhào còn tươi, pasta còn mềm nên sẽ được sấy khô trên băng chuyền hoặc thẳng đứng tuỳ theo loại pasta trước khi đóng gói.

– Đối với lasagna và spaghetti, hỗn hộp bột được ép qua khuôn và sấy khô thẳng đứng ở 150 F (khoảng 65°C). Nhờ vậy, lasagna và spaghetti sẽ giữ được hình dạng dẹt hoặc tròn dài. Sau khi sấy khô, lasagna and spaghetti được cắt thành những thanh hoặc que có độ dài mong muốn, và sẵn sàng cho giai đoạn đóng gói.

– Để làm một số loại pasta khác như pasta cánh bướm và fusilli, quá trình sản xuất có thể phức tạp hơn để tạo được hình dạng mong muốn. Hỗn hợp bột nhào từ máy trộn sẽ đi qua máy cán để được cán thành những tấm bột có độ dày mong muốn, sau đó được cắt và ép tạo hình. Pasta sẽ được hong khô một phần trên băng chuyền và, đối với một số loại pasta, sẽ tiếp tục được sấy khô hoàn toàn trong máy sấy lớn. Sau giai đoạn này, pasta trở nên cứng và sẵn sàng cho đóng gói.

 

Chân không được sử dụng trong khi trộn/nặn hình vào đầu quy trình với những lợi thế sau:

– Giảm thời gian trong máy trộn

– Hỗn hợp đồng nhất

– Phân phối nước (hơi ẩm) đều

– Màu sản phẩm cuối đẹp hơn

– Sấy khô tốt hơn ở nhiệt độ môi trường

– Hạn sử dụng sản phẩm dài hơn (dài hơn đến ba lần)

Mỗi dây chuyền sản xuất vận hành ở mức chân không khoảng 120 mbar và có thể cần bơm chân không với tốc độ bơm đến 600 m3/giờ. Nhiều dây chuyền thường được kết nối

với hệ thống chân không trung tâm có khả năng xử lý tải biến đổi ở điểm đặt P yêu cầu.

 

Pasta không gluten, một thách thức mới cho bơm chân không

Một phân khúc đang phát triển trong thị trường này là pasta không gluten. Cách tiếp cận về công nghệ để sản xuất pasta không gluten là tập trung sử dụng bột xử lý nhiệt trong đó tinh bột được gelatin hóa. Bột xử lý nhiệt được chuyển thành pasta thông qua quy trình áp đùn liên tục, điều này ngụ ý những thay đổi đáng kể trong các bước sử dụng chân không. Việc phun hơi nước cần thiết để có nhiệt và mức chân không ở 500 mbar là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với một bơm chân không tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, ẩm ướt và nóng ở mức chân không mà ít công nghệ có thể hoạt động.

Công nghệ có Móng vuốt dạng khô Atlas Copco DZS VSD⁺ là câu trả lời phù hợp cho ứng dụng này. Nhờ vào Móng vuốt bằng thép không gỉ và thân máy, máy có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. DZS đã được thiết kế với các ứng dụng khắc nghiệt, đó là lý do bạn có thể tiếp cận dễ dàng cơ chế bơm để làm sạch nhanh chóng, khôi phục toàn bộ chức năng của dây chuyền sản xuất.

 

GHS VSD⁺ lý tưởng cho ngành sản xuất pasta

Nhờ vào biến tần và điều khiển điểm đặt, bạn có thể tiết kiệm từ 50% trở lên trong chi phí năng lượng thông qua việc tối ưu hóa hiệu quả năng lượng và giảm thời gian bảo trì. GHS VSD⁺ có sẵn từ 350 đến 5.000 m3/giờ; LRP từ 740 đến 1050 m3/giờ; DZS 65 đến 360 m3/giờ.

 

GHS 

– Hoạt động êm ái – Độ ồn chỉ bằng một nửa so với các công nghệ tương đương

– Giảm tác động môi trường do duy trì dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành

– Tiết kiệm đến 50% năng lượng

– Tối ưu hóa sản lượng máy theo nhu cầu quy trình thực tế

– Giảm công suất khởi động thông qua điều khiển van đầu vào thông minh

– Một máy bơm plug-and-play.

LRP 

– Các cánh quạt bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao. LRP VSD+ là loại máy đầu tiên có hiệu suất thay đổi và tăng cường xử lý hơi thông qua VSD đồng bộ đôi và vòi phun làm mát bên trong.

– Hiệu suất và khả năng kết nối cao cùng với chi phí vận hành và bảo trì thấp

– Một máy bơm plug-and-play

– Chế độ phục hồi và tự động nạp nước để cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng

– Giám sát thông minh, khả năng điều khiển từ xa thông qua kết nối Elektronikon® và ES

DZS 

– Thiết kế mô-đun cho phép tính linh hoạt và hiệu quả về chi phí bảo trì và vòng đời, năng suất cao hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn, vận hành và kiểm soát đơn giản

– Dễ dàng tiếp cận buồng bơm để làm sạch mà không cần truy cập vào bộ truyền động

– Có sẵn phiên bản ATEX

– Các tính năng cải tiến như buồng bơm khô (không dầu), độ ồn thấp, động cơ hiệu quả, thiết kế nhỏ gọn với kích thước nhỏ.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/