Ứng dụng của bơm chân không trong Sản xuất Chai thủy tinh

Ứng dụng của bơm chân không trong Sản xuất Chai thủy tinh

GHS VSD⁺ cho ngành thủy tinh

Chai và lọ thủy tinh được sản xuất bằng máy IS (Individual Section) tốc độ cao trong đó khối thủy tinh nung chảy được thả vào khuôn, khí nén thổi khối vật liệu thành hình dạng của khuôn và chai được lấy ra.

 

Quy trình định hình trong hai bước, bước đầu khi khối vật liệu được thổi (hoặc dập) đến hình dạng rỗng sơ bộ được gọi là bình parison và bước thứ hai trong đó bình parison được thổi trong khuôn để tạo kích thước và hình dạng cuối cùng.

Khuôn được chia làm hai nửa khi đóng sẽ giữ bình parison, sau đó được thoát nhanh để hỗ trợ thổi khí. Tất cả điều này xảy ra theo chu kỳ liên tục bằng cách cân bằng thể tích khuôn với mạng lưới chân không thông qua các lỗ rất nhỏ trên khuôn (0,4 mm) và các đường dẫn được gia công trong quá trình đúc. Khuôn được bôi trơn và một lượng nhỏ dầu được rút vào đường chân không ở mỗi chu kỳ. Mức chân không trong dây chuyền chân không chính được duy trì từ 150 đến 300 mbar tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại sản phẩm. Mỗi dây chuyền sản xuất được thực hiện bằng máy IS có thể có các kích cỡ khác nhau từ 6 đến 12 bộ phận riêng lẻ được đồng bộ hóa để sản xuất từ 2.000 đến 8.000 chiếc mỗi giờ. Yêu cầu chân không của mỗi bộ phận của máy tạo hình khác nhau đáng kể tùy theo loại máy và loại sản phẩm trong khoảng lưu lượng từ 100 đến 250 m3/giờ, do đó máy IS tiêu chuẩn có thể yêu cầu từ 600 đến 1.500 m3/giờ. Nhưng những loại rất lớn có thể yêu cầu lên đến 4.000 m3/giờ mỗi máy IS. Sự đồng bộ của từng phần dẫn đến nhu cầu lưu lượng gần như không đổi ở bơm chân không.GHS VSD⁺ phù hợp hoàn hảo cho ứng dụng này. Với phạm vi hoàn chỉnh từ 350 đến 5.400 m3/giờ, GHS VSD⁺ cung cấp giá trị tốt nhất với lợi ích rất rõ ràng:

– Hiệu quả năng lượng

– Thiết kế cho hệ thống tập trung

– Hệ thống giám sát Elektronikon MK5 Graphic

– Dễ dàng bảo trì: có thể sửa chữa bơm tại nhà máy và bảo dưỡng với máy nén

– Độ tin cậy cao

– Môi trường hoạt động sạch: khả năng giữ dầu ưu việt

– Độ ồn thấp

– Hệ thống Plug-and-play

 

       Giải pháp:

Chúng tôi giới thiệu bơm chân không trục vít có dầu GHS 3800 VSD+ với động cơ 55kW đã lắp và hệ thống điều khiển Elektronikon® tích hợp. Atlas Copco dự đoán khả năng kiểm soát quy trình tốt hơn và giảm tiêu thụ năng lượng so với bơm cánh gạt 75kW trước đó. Điều này là nhờ nguyên lý độc đáo của GHS VSD+, tạo chân không theo hướng trục dọc xuống chiều dài của hai cấu hình trục vít đồng bộ. Không giống như nguyên lý nén hướng tâm, cơ cấu trục vít không phụ thuộc vào lực ly tâm và tránh tổn thất ma sát của cánh trượt, dẫn đến hiệu suất hiệu quả thay đổi tỷ lệ thuận với tốc độ quay của bơm. Hệ thống điều khiển gắn trên bơm giám sát mức chân không trong quy trình và tự động điều chỉnh tốc độ của bơm để cung cấp hiệu suất tối ưu và chân không ổn định.

Phần tử trục vít gồm trục vít chắc chắn và vòng bi ngoại cỡ, tránh mòn cơ khí liên quan đến nguyên lý hướng tâm trong khi tách và điều hòa dầu vượt trội giúp bơm chạy trơn tru 24/7. Hyesungtech VN vui mừng giới thiệu khả năng giảm yêu cầu bảo trì đối với hệ thống chân không mới so với các máy hiện có.

Kết quả:

Bơm chân không GHS VSD⁺ tiết kiệm năng lượng đến 50% so với hệ thống truyền thống. Ngoài ra, GHS VSD⁺ hoạt động rất êm. Công nghệ cụ thể này kết hợp vỏ máy giảm tiếng ồn dẫn đến bơm hoạt động êm hơn các bơm khác 40%.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/