Nên lựa chọn bơm chân không Onsite hay Off- site để dự phòng?

Nên lựa chọn bơm chân không Onsite hay Off- site để dự phòng?

Khi một máy bơm chân không trong hệ thống của nhà máy bị lỗi, điều mà bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào nghĩ đến đầu tiên đó là thời gian ngừng hoạt động và khả năng mất doanh thu có thể xảy ra sau đó. Có một số cách để giải quyết vấn đề này, nhưng phổ biến nhất là trữ sẵn một hoặc nhiều bơm dự phòng. Vậy nên lựa chọn phương án dự phòng tại chỗ (onsite) hay dự phòng bên ngoài (off-site)? Cùng phân tích để tìm hiểu xem phương án nào là tốt nhất nhé.

Dự phòng tại chỗ (Onsite)

Sự lựa chọn hiển nhiên là dự phòng một bơm chân không tại nhà máy. Điều tốt nhất của cách làm này đó là chúng ta có thể thay thế bơm bị hỏng một cách nhanh chóng, và trở lại sản xuất trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, vẫn có một số hạn chế nhất định. Khi bơm dự phòng không hoạt động trong một thời gian dài, thỉnh thoảng chúng ta phải khởi động chạy bơm để ổ trục được bôi trơn, tránh hiện tượng nghẹt hoặc khô mỡ bô trơn. Việc làm này sẽ cho phép máy bơm hoạt động ở mức tối ưu mang lại hiệu suất cao nhất.

Một số nhà sản xuất cho rằng bơm mà họ đang vận hành có thể bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Bởi vậy, chuẩn bị một bơm dự phòng tại chỗ là thuận tiện nhất đối với họ. Tuy nhiên, những chiếc bơm dự phòng này cần được mang đi kiểm tra và bảo dưỡng sau một thời gian dài không hoạt động. Để đảm bảo rằng các chức năng hoạt động vẫn bình thường và có thể làm việc ngay khi cần thiết.

Dự phòng bên ngoài (Off-site)

Nếu các nhà sản xuất tin rằng hệ thống bơm của họ hoạt động tốt, không cần bơm dự phòng, thì họ có thể xem xét việc dự phòng bên ngoài (off-site). Ví dụ như: hãng Leybold luôn dự trữ một số lượng bơm đã được tân trang lại của các mẫu phổ biến trong kho để đảm bảo cung cấp cho khách hàng trong vòng 24-48h.

Tuy nhiên, không chắc rằng trong kho có các mẫu bơm mà bạn cần. Và ngay khi có mẫu bơm đó thì việc sản xuất cũng phải dừng lại trong một khoảng thời gian, vì thời gian vận chuyển bơm đến nhà máy có thể mất tới vài ngày.

Một cách làm khác để tận dụng kho bơm dự trữ của đơn vị cung cấp, đó là đơn vị cung cấp sẽ chuẩn bị sẵn mẫu bơm mà nhà sản xuất cần ,đảm bảo sẵn trong kho và có thể chuyển đến trong vòng 24-48h.Nhưng vẫn có thể mất đến vài ngày để vận chuyển bơm, và nhà sản xuất sẽ mất một khoản chi phí hàng tháng để đảm bảo rằng luôn có mẫu bơm họ cần trong kho của đợn vị cung cấp.

Ưu điểm của phương án này đó là nhà sản xuất sẽ không phải trả tiền mua bơm dự phòng, tuy nhiên họ sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi để vận chuyển bơm từ đơn vị cung cấp tới nhà máy.

(Nguồn: https://blog.leybold.com/)

Liên hệ tư vấn hỗ trợ dịch vụ: 

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/