ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG SẢN XUẤT PIN LITHIUM-ION

ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG SẢN XUẤT PIN LITHIUM-ION

Pin Lithium-ion là một trong những bước quan trọng trên con đường hướng tới việc sử dụng năng lượng xanh. Chúng đang được sử dụng như các giải pháp lưu trữ năng lượng cho năng lượng tái tạo, ví dụ, được sản xuất bởi các tuabin gió hoặc các tấm pin mặt trời. Các giải pháp lưu trữ năng lượng hiệu quả dựa trên lithium liên tục được tối ưu hóa. Hiện nay pin Lithium-ion là trung tâm của e-mobility (xu hướng chủ đạo trong ngành ô tô). Chúng hiện có thể lưu trữ nhiều lần sạc hơn trên một đơn vị khối lượng so với các loại pin khác. Các quy trình chính trong quá trình sản xuất pin Lithium-ion được thực hiện trong môi trường chân không.

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM-ION

Chân không là một yêu cầu quan trọng trong mọi giai đoạn của quá trình sản xuất pin Lithium-ion. Từ trộn, làm khô, làm đầy, khử khí đến làm kín. Nếu không có chân không, thậm chí sẽ không thể thực hiện được nhiều bước trong quá trình.

Trộn (Mixing)

Để ngăn chặn khí vào, đạt được độ đồng nhất, độ nhớt và độ tinh khiết của bùn, quá trình trộn diễn ra trong điều kiện chân không. Do đó, máy trộn được trang bị một máy bơm chân không.

 

Stacking (Xếp chồng)

Vị trí chính xác của các tấm điện cực được đảm bảo bởi bộ kẹp chân không. Trong bước này, cực dương, bộ phân tách và cực âm được xếp chồng lên các tấm điện cực trong một chu trình lặp đi lặp lại. Vị trí chính xác của các tấm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm sau này. Để đạt được sự xếp chồng chính xác, người ta sử dụng bộ kẹp chân không. Chúng hầu hết được kết nối với hệ thống chân không trung tâm, dẫn đến sự ổn định và hiệu quả của quy trình.

 

Sấy (Drying)

Sau khi cuộn các điện cực và rạch thành các dải điện cực nhỏ hơn, các cuộn dây này cần được làm khô. Đối với pin chất lượng cao, điều cần thiết là phải loại bỏ tất cả độ ẩm và dư lượng dung môi. Quá trình làm khô sử dụng nhiệt và chân không để loại bỏ tất cả các chất cặn làm suy yếu công suất của pin. Chân không đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình làm khô vì nó cho phép độ ẩm còn lại của các điện cực thấp hơn nhiều.

Bước này yêu cầu một hệ thống chân không mạnh mẽ và đáng tin cậy. Máy bơm chân không cần phải chịu được độ ẩm và vết dung môi. Hơn nữa, độ tinh khiết trong quá trình là điều bắt buộc,

Sấy chân không có thể được thực hiện theo đợt (một buồng) hoặc trong dây chuyền (hệ thống nhiều buồng, thường là bảy đến chín buồng).

 

Làm đầy chất điện phân (Electrolyte filling)

Pin được hút chân không để đảm bảo rằng không còn hơi ẩm hoặc không khí. Sau đó, quá trình làm đầy chất điện phân cũng diễn ra trong điều kiện chân không để phân bố đều chất điện phân trong pin.

Áp suất làm việc trong quá trình làm đầy thường <= 0,01 mbar.

 

Tẩm tế bào pin lithium-ion (Impregnating of the lithium-ion battery cell)

Sự tiếp xúc giữa điện cực và chất điện phân rất cần thiết cho chức năng và hiệu quả của pin.

Chân không hỗ trợ quá trình này để đảm bảo rằng tiếp xúc không có khoảng trống.

 

Khử khí chất điện phân (Degassing of the electrolyte)

Chất điện phân được khử khí trong chân không để loại bỏ bọt khí. Do đó, các ion lithium có thể di chuyển tự do cho phép sạc và xả pin hiệu quả.

 

Kiểm tra EOL (EOL Testing)

Vì lý do chất lượng và an toàn, độ kín tuyệt đối của pin cuối cùng là điều cần thiết. Đó là lý do tại sao ở bước cuối cùng, kiểm tra rò rỉ được thực hiện để đảm bảo pin chặt chẽ, dẫn đến tuổi thọ lâu dài và chất lượng sản phẩm cao. Pin phải được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của hơi ẩm ở tất cả các cấp độ để đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy.

 

GIẢI PHÁP CHÂN KHÔNG ATLAS COPCO: Là các dòng bơm khô, cánh gạt, trục vít.

DHS VSD+

– Lỗ thông hơi ổ trục cải tiến ngăn ngừa sự ô nhiễm của các ổ trục được bôi trơn bằng mỡ bởi khí đầu vào

– Thiết kế nhỏ gọn làm giảm mức độ tiếng ồn và giữ được tính toàn vẹn của các bộ phận bên trong máy bơm

– Công nghệ trục vít khô – chỉ có 50 bộ phận chuyển động và thiết kế trục vít ba bước với vòng bi được bôi trơn bằng mỡ

– Máy bơm làm mát bằng không khí – tải nhiệt tối thiểu và không cần thay dầu hoặc nước

– Tích hợp trí thông minh – với điều khiển và giám sát từ xa, nhận cập nhật trạng thái mới nhất về giờ đang chạy và dừng, bộ hẹn giờ có thể lập trình, cảnh báo, chỉ báo lỗi và tắt máy,…

 

DSS 065:

– Khả năng điều khiển hoàn toàn với khả năng được điều khiển bằng biến tần

– Các tính năng vận chuyển khí độc đáo và chấn lưu khí

– Chi phí bảo trì và dịch vụ thấp

– Thiết kế đơn giản, sạch sẽ và hiện đại, nhỏ gọn và chắc chắn

– Không cần dầu để làm kín hoặc làm mát

GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/