ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NGÀNH BAO BÌ

 

Tại sao bơm chân không được sử dụng trong ngành đóng gói?

Thông thường oxy được loại bỏ khỏi vật chứa để tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm và nó sẽ làm giảm lượng lớn dung tích và đóng gói bổ sung để tạo ra sự linh hoạt hơn so với các bao bì khác. Các vật liệu được sử dụng để đóng gói chân không phải đủ chắc chắn để chịu được chân không, đủ dẻo để hình thành xung quanh sản phẩm thực phẩm và có mức độ nhạy nhiệt rất cụ thể. Về độ nhạy nhiệt của vật liệu, vật liệu phải được đậy kín trong quá trình đóng gói, nhưng cũng phải phù hợp với nhiệt độ vừa phải trong quá trình nấu (ví dụ: 75°C).

Đóng gói chân không là loại bỏ không khí khỏi túi đựng sản phẩm và niêm phong nó một cách kín đáo. Điều này làm tăng thời gian bảo quản hoặc thời hạn sử dụng bằng cách ức chế sự phát triển của vi sinh vật và cải thiện vệ sinh bằng cách giảm nguy cơ ô nhiễm chéo. Nó cũng lưu giữ hương vị và chống mất nước và giảm cân nặng. Quá trình oxy hóa thực phẩm Các thành phần như vitamin, chất màu và các hợp chất tạo mùi thơm là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất làm giảm chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm và là phản ứng làm giảm chất lượng chính trong thực phẩm an toàn với vi sinh vật như các sản phẩm khô và đông lạnh.

Một ưu điểm đáng kể của bao bì hút chân không là thể tích gói gần như tương đương với thể tích sản phẩm, không có khoảng trống bên trong bao bì. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm như các sớ thịt có kích thước không bằng nhau làm cho chúng khó trưng bày.

Hàng hóa khô như mì ống rất thích hợp để đóng gói chân không. Các sản phẩm như cà phê xay và men khô có thể được đóng gói trong các gói hình viên gạch thông thường, do đó giảm thiểu chi phí bảo quản và phân phối. Chủ yếu có hai lý do được coi là lợi ích của việc đóng gói chân không. Thứ nhất, kéo dài thời hạn sử dụng trong tủ lạnh và thứ hai là đông lạnh để tiêu thụ trong tương lai.

Các dòng bơm chân không phù hợp? Dưới đây là giải pháp mà Atlas Copco mang lại:

– Các dòng máy bơm hút chân không vòng dầu đặc biệt là bơm cánh gạt GVS là lý tưởng để đóng gói bao bì. Chúng sử dụng nguyên lý cánh gạt đã được chứng minh và được coi là loại máy bơm hút chân không được lựa chọn cho thị trường này.

– Dòng Bơm trục vít vòng dầu GHS

– Dòng bơm cuộn khô: DSS

– Dòng bơm trục vít khô: DWS VSD+, DHS

 

GVS VSD+:

– Có thể điều khiển và giám sát GVS VSD⁺ series với ứng dụng Atlas Copco VSD⁺, cung cấp hình ảnh trực tiếp về hiệu suất bơm qua Bluetooth.

– Tối ưu hóa cho bơm chân không hiệu suất ở mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể và nhiệt độ vận hành tối ưu.

– Bộ lọc liên hợp dầu tăng tối đa khả năng giữ dầu.

– Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không trong trường hợp bơm dừng.

GVS 16-630 A:

– Dễ dàng lắp đặt nhờ thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, chúng cung cấp độ ổn định cao qua thiết kế chắc chắn và khả năng giữ dầu ở mọi áp suất hoạt động.

– Van bì đệm khí tích hợp được lắp theo tiêu chuẩn để hỗ trợ khả năng xử lý hơi nước.

– Tách dầu để giảm thiểu hơi dầu trong khí xả. Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không không bị chống xoay trong trường hợp dừng.

 

GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Bên cạnh đó, công ty HyesungTech Việt Nam cũng đang cung cấp các phụ kiện bơm chân không chính hãng cho khách hàng khi có nhu cầu thay mới linh kiện: dầu chân không, cánh gạt, phiễu hút chân không,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành chân không, HyesungTech đã thực hiện nhiều dự án cho các khách hàng như dự án hệ thống chân không cho nhà máy pin mặt trời First Solar, nhà máy II IV, nhà máy Bosch, Các cơ sở y tế, bệnh viện,…

Việc áp dụng bơm chân không trong ngành sản xuất nhựa sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sử dụng nhựa để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như tăng hiệu suất hoạt động cho nhà máy.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/