ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM

 

Trong dây chuyền sản xuất thực phẩm, bơm chân không thường được tích hợp cùng các máy sản xuất thực phẩm như máy trộn nguyên liệu, máy đóng gói hút chân không hay quá trình vận chuyển để đảm bảo vận chuyển nhanh, tiện lợi và đảm bảo về an toàn thực phẩm.Tùy thuộc vào từng nhà máy sản xuất các loại thực phẩm sẽ có yêu cầu về chân không khác nhau cho quy chuẩn về chất lượng. Tuy nhiên, hầu hết các loại bơm chân không được sử dụng phổ biến trong các công đoạn:

  • Trong quá trình vận chuyển thực phẩm
  • Trong các máy trộn, máy nghiền thực phẩm
  • Trong quy trình đóng gói
  • Trong sản xuất bao bì thực phẩm
  • Sấy khô thực phẩm,…

 

Trong quá trình vận chuyển thực phẩm từ công đoạn này sang công đoạn khác, các nguyên vật liệu đều cần được vận chuyển trong môi trường chân không kín để bảo đảm không có vi khuẩn, bụi xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Thực phẩm sẽ được giữ tươi và lâu hơn nếu được hút chân không.

Ở môi trường bơm chân không thực phẩm sẽ được giữ lâu và tươi hơn từ 3-5 tuần khi để trong tủ lạnh và không bị oxy hóa so với các loại thực phẩm không được bơm hút chân không.Ngoài ra thực phẩm được bơm hút chân không có khả năng giữ nhiệt độ và độ tươi tốt hơn đến vài giờ khi đem ra ngoài du lịch.

 

Theo các nhà nghiên cứu nếu để thịt bò,gia cầm và ngủ cốc trong tủ đông của gia đình thì sẽ để được khoảng 6 tháng nhưng nếu được bơm hút chân không thì sẽ để được từ 2 năm cho đến 3 năm mà không sợ thực phẩm bị hư hoặc ôi thiu.

Hiện nay việc ứng dụng máy bơm chân không vào các ngành công nghiệp hiện nay là khá nhiều,vì tính chất tiện lợi mang được lợi ích và lợi nhuận cao đến cho các doanh nghiệp sản xuất.

Vì thế ứng dụng máy bơm hút chân không vào ngành công nghiệp bào quản thực phẩm sẽ luôn là sự lựa chọn tối ưu và là giải pháp tốt nhất cho các công ty và là sự lựa chọn hiệu quả của các nhà doanh nghiệp tư nhân khi đang có ý định muốn mua máy bơm hút chân không. Không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế mà máy bơm hút chân không còn góp phần đem về cho những nhà sản xuất nhỏ những giá trị và lợi ích đáng tin cậy khi sử dụng ứng dụng máy bơm hút chân không trong lĩnh vực mà các nhà doanh nghiệp đang thực hiện.

Ngành công nghiệp thực phẩm phải đối mặt với khoảng 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí hoặc thất thoát hàng năm trên toàn thế giới. Công nghệ chân không giúp chống lãng phí thực phẩm theo nhiều cách. Điều này bao gồm bao bì chân không giúp kéo dài tuổi thọ của thực phẩm bằng cách giảm sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Ngoài ra, làm mát chân không giúp giữ trái cây và rau quả tươi trực tiếp sau khi thu hoạch bằng cách cho phép các hộp đựng thực phẩm được hút chân không đến áp suất > 6 mbar. Sấy chân không giúp bảo quản trái cây và thịt tươi thông qua Sấy vi sóng chân không. Tại đây các sản phẩm được làm nóng bằng vi sóng đến 35-60°C trong khi bơm chân không giữ áp suất khoảng 10 mbar. Hàm lượng nước sau đó bay hơi. Thông qua Sấy đông, các sản phẩm được làm lạnh đến -20 -40°C và nước thăng hoa ở áp suất dưới 0,1 và -1 mbar so với pha rắn.

 

SỬ DỤNG MÁY BƠM CHÂN KHÔNG KHÔ TRONG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

Máy bơm trục vít khô trong ứng dụng công nghiệp thực phẩm thường thay thế máy bơm ướt. Máy bơm cánh quay kín dầu là tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, những máy bơm này chịu rủi ro vì dầu cuối cùng có thể gây ô nhiễm không gian làm việc của bạn hoặc thậm chí tệ hơn, thực phẩm của bạn. Bơm chân không khô tránh được những rủi ro này và đảm bảo độ tươi của sản phẩm.

 

Các dòng bơm chân không phù hợp? Dưới đây là giải pháp mà Atlas Copco mang lại:

DSS, DZS, DZS VSD+, DRB, DHS VSD+ là các dòng mà Atlas Copco khuyến khích sử dụng, ngoài ra còn có các dòng như GVS A, LRP VSD+, AW Liquid Ring Vacuum Pumps cũng phù hợp trong dây chuyền sản xuất trong công nghiệp thực phẩm.

 

DZS 100 – 400 VSD⁺:

– Khả năng kết nối từ xa – HMI qua điện thoại thông minh hoặc máy tính.

–  Là dòng sản phẩm bơm có tuổi thọ dài và bền, không cần bảo trì nhiều.

– Có vật liệu kết cấu cải tiến và lớp phủ cho hoạt động đáng tin cậy dài lâu, thậm chí trong điều kiện khắc nghiệt

  

 

DSS:

– Khả năng điều khiển hoàn toàn với khả năng được điều khiển bằng biến tần

– Các tính năng vận chuyển khí độc đáo và chấn lưu khí

– Chi phí bảo trì và dịch vụ thấp

– Thiết kế đơn giản, sạch sẽ và hiện đại, nhỏ gọn và chắc chắn

– Không cần dầu để làm kín hoặc làm mát

 

Bên cạnh đó, công ty HyesungTech Việt Nam cũng đang cung cấp các phụ kiện bơm chân không chính hãng cho khách hàng khi có nhu cầu thay mới linh kiện: dầu chân không, cánh gạt, phiễu hút chân không,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành chân không, HyesungTech đã thực hiện nhiều dự án cho các khách hàng như dự án hệ thống chân không cho nhà máy pin mặt trời First Solar, nhà máy II IV, nhà máy Bosch, Các cơ sở y tế, bệnh viện,…

Việc áp dụng bơm chân không trong ngành sản xuất nhựa sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sử dụng nhựa để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như tăng hiệu suất hoạt động cho nhà máy.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/