ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT PIN MẶT TRỜI

Với lượng khí nhà kính tích tụ hàng ngày, đã đến lúc mọi người bắt đầu chuyển đổi từ sản xuất điện truyền thống sang sản xuất điện từ pin mặt trời. Nhiều quốc gia thậm chí đã đưa ra và đề xuất các lợi ích khác nhau cho những người lắp đặt pin mặt trời và sử dụng chúng để sản xuất điện. Điều này sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên để có thể còn lại đủ cho thế hệ sau được sống hạnh phúc.

 

TẠO TẾ BÀO QUANG ĐIỆN

Sản xuất pin năng lượng mặt trời hoặc tế bào quang điện bao gồm nhiều quy trình khác nhau, chẳng hạn như sản xuất phôi, mô đun, pin, lát mỏng, tạo silic đa tinh thể. Bơm chân không là một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất pin, mô-đun và phôi.

Nhiều lĩnh vực tái tạo hiện đang hướng tới việc áp dụng năng lượng mặt trời vì nó giúp tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài. Chú ý chặt chẽ đến chi phí thiết kế của các máy bơm chân không có thể dẫn đến việc sản xuất hàng nghìn pin mặt trời có lãi và do đó, giảm chi phí tổng của các hệ thống này. Theo các chuyên gia, sử dụng máy bơm chân không để sản xuất pin mặt trời có thể khuyến khích tăng trưởng thị trường và cho phép nhiều người sử dụng năng lượng mặt trời hơn.

 

ỨNG DỤNG CỦA BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT PIN MẶT TRỜI

Sản xuất pin mặt trời bao gồm một quá trình bắt đầu từ việc phát triển silicon và kết thúc ở quá trình sản xuất pin. Có hai bước quan trọng đảm bảo chất lượng của pin mặt trời: cán mỏng và wafer. Nó trở thành một nhiệm vụ quan trọng để chọn máy bơm chân không phù hợp. Hãy nhớ rằng, sự lựa chọn bơm chân không có thể xác định chi phí tổng thể cuối cùng của các tấm pin mặt trời. Hãy cùng xem máy bơm chân không đóng vai trò thiết yếu như thế nào trong các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất pin mặt trời:

PHÁT TRIỂN SILICON

Bơm chân không làm giảm chi phí khổng lồ liên quan đến việc thu được Argon tinh khiết nhất có thể cho pin mặt trời. Chúng cho phép một kỹ thuật gọi là đông đặc định hướng giúp loại bỏ sự cần thiết phải trải qua một quá trình dài và cuối cùng, làm tăng giá của hệ thống quang điện. Kỹ thuật này tuân theo quy trình wafer đơn tinh thể thay vì quy trình wafer dựa trên đa tinh thể. Quy trình wafer đơn tinh thể hiệu quả hơn và mất ít thời gian hơn để sản xuất tế bào quang điện.

Trong kỹ thuật này, các chuyên gia thêm thuốc chống thấm vào thời điểm phát triển của phôi. Đó là lý do tại sao bơm chân không đóng một vai trò quan trọng. Bơm chân không có thể xử lý một lượng lớn silicon monoxide do máy nuôi tinh thể tạo ra. Nó cũng cho phép toàn bộ đơn vị đạt được hiệu quả tốt hơn, giảm chi phí sở hữu và cắt giảm chi phí bảo trì. Máy bơm chân không quản lý hiệu quả các sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình sản xuất pin mặt trời và đảm bảo rằng hầu như không có chất thải sau khi giai đoạn sản xuất kết thúc..

CHẾ TẠO PIN MẶT TRỜI

Chế tạo pin mặt trời trên tấm wafer là một công đoạn khác mà cần có máy bơm chân không. Giai đoạn này có hai phần; pha tạp, và khuếch tán. Khi giai đoạn pha tạp và khuếch tán kết thúc, máy bơm chân không tập trung vào quá trình khắc khô. Đây là một lý do tại sao nhiều người gọi nó là bơm chân không khô để sản xuất tế bào quang điện. Máy bơm cũng chịu trách nhiệm về PECVD (lắng đọng hơi hóa học tăng cường plasma) và PVD (lắng đọng hơi vật lý).

Những giai đoạn này “nổi tiếng” vì hai lý do; tạo bột quá nhiều và tạo ra bụi có tính ăn mòn cao. Tuy nhiên, sự hiện diện của máy bơm chân không không cho phép những sản phẩm phụ này bay lơ lửng trong không khí. Máy bơm hút bụi và bột ăn mòn một cách hiệu quả, do đó ngăn bất kỳ bộ phận nào khác của bộ phận sản xuất bị ảnh hưởng. Sau đó, máy bơm sẽ đẩy các sản phẩm phụ vào một khoang an toàn. Buồng có thể được cách ly ở một nơi không gây ô nhiễm không khí, nước hoặc đất.

MÔ ĐUN

Sau khi sản xuất pin mặt trời, đã đến lúc ghép các tấm wafer lại với nhau và giữ chúng trong một dây chuyền sản xuất mô-đun. Ngoài việc sản xuất các tế bào quang điện, việc hàn chúng đúng cách cũng rất quan trọng. Các nhà sản xuất sử dụng đầu nối kim loại để hàn các pin lại với nhau. Các tấm pin mặt trời lớn bao gồm năm hoặc sáu tấm pin được ghép lại với nhau trong một tấm và được tích hợp thành một cấu trúc giống như ma trận.

Sau khi các pin được hàn, các chuyên gia kết nối các tấm wafer bằng điện và sau đó bọc chúng lại để chúng có thể chịu được nước mưa, bụi và độ ẩm. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất sử dụng ethylene vinyl axetat (EVA) làm vật liệu bao bọc. Etylen-vinyl axetat được đưa vào bên trong một buồng chân không được đặt ở nhiệt độ cao.

Bơm chân không bắt lấy etylen-vinyl axetat. Điều này đảm bảo rằng các tấm pin mặt trời tồn tại lâu dài khi EVA nằm trên các pin gần như vĩnh viễn. Bạn sẽ nhận thấy một lớp màng mỏng trên các pin nếu bạn quan sát chúng một cách cẩn thận. Những màng này rất khó để lấy ra; chúng là các màng EVA bảo vệ các tấm pin mặt trời khỏi bụi và mưa.

Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập một đơn vị sản xuất pin mặt trời, hãy đảm bảo chú ý đến loại máy bơm chân không mà bạn chọn.

 

GIẢI PHÁP MÀ ATLAS COPCO MANG LẠI:

Các bơm trục vít vòng dầu của Atlas Copco như GHS phù hợp với các ứng dụng này và giúp tạo ra các tế bào quang điện chất lượng cao mang lại hiệu suất pin hiệu quả tốt nhất.

 

GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/