ỨNG DỤNG CHÂN KHÔNG TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT BIA

BƠM CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT BIA

Trong những thập kỷ gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đã trải qua những thay đổi rộng rãi từ các công ty nhỏ đến trung bình và lớn. Quá trình “công nghiệp hóa” chế biến thực phẩm sau đó đã tạo ra nhiều ứng dụng sử dụng máy bơm và máy nén chân không. Mà trong ngành bia là một trong những ứng dụng “cần thiết” phải sử dụng.

Một tiện ích quan trọng của áp suất chân không trong ngành này đó là việc đóng chai, bơm chân không giúp hút không khí từ bên trong chai để tạo ra một lớp niêm phong kín khí giúp giữ lại hương vị tươi ngon của bia.

 

Máy chiết rót chai trong nhà máy bia

Khi bia được đóng chai, hàm lượng oxy dư của nó phải được giữ ở mức thấp nhất có thể. Vì vậy, các nhà máy bia sử dụng hai phương pháp khác nhau, đơn lẻ hoặc kết hợp:

– Các chai được xả bằng CO2 và đổ đầy bia thông qua một ống nạp dài. Trong trường hợp này, ống chiết rót được lắp vào chai và chai được xả bằng carbon dioxide trước khi thực sự được đổ đầy bia. Phương pháp này tiêu tốn một lượng CO2 tương đối lớn.

-Chai được hút chân không và sau đó rửa sạch bằng CO2. Phương pháp này làm giảm đáng kể lượng tiêu thụ carbon dioxide vì hầu hết oxy đã được chiết xuất

Nhiều nhà máy đã sử dụng Bơm chân không vòng nước truyền thống cho quy trình này, vì từ lâu nó đã trở thành tiêu chuẩn của ngành. Tuy nhiên, Việc sử dụng nước làm chất làm mát ở các dòng truyền thống này có thể tiêu thụ rất nhiều nước, làm tăng chi phí vận hành.

 

Giải pháp được thiết kế bởi Atlas Copco đã tạo ra máy bơm chân không không dùng nước đầu tiên được biết đến trong ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công đó là dòng GHS VSD+. Vì máy bơm không sử dụng nước nên nó tiết kiệm hàng nghìn gallon nước mỗi ngày cho các nhà máy, tiết kiệm hàng ngàn đô la. Ngoài ra, hệ thống chân không mới tạo ra chân không sâu hơn nhiều, do đó các chai không còn phải đổ đầy quá nhiều để bù đắp tổn thất.

Bên dưới là link bài viết Câu chuyện thành công của Nhà sản xuất bia Oregon nhờ vào việc sử dụng bơm chân không của Atlas Copco

Oregon sử dụng bơm chân không vòng nước trong dây chuyền sản xuất của mình. Tuy nhiên, bơm chân không này sử dụng nước làm chất làm mát. Như vậy, một máy bơm có thể tiêu thụ rất nhiều nước – lên đến 5.000 gallon mỗi ngày. Vì thế một giải pháp được Atlas Copco thiết kế đó là việc sử dụng bơm chân không GHS VSD+ giúp tiết kiệm 5.000 gallon nước mỗi ngày . Ngoài ra, nó còn tiết kiệm cho nhà sản xuất bia thủ công 39.000 USD mỗi năm, nhờ loại bỏ chi phí xử lý nước và giảm sử dụng năng lượng.

https://vacuumservices.com.vn/success-story-nha-may-bia-oregon-tiet-kiem-duoc-5-000-gallon-nuoc-moi-ngay/

 

Ngoài ra, đối với việc sản xuất các lon bia, quá trình sản xuất lon nhôm cũng sử dụng chân không, Hyesungtech đã có một bài viết về quá trình này

Bàn giao lắp đặt GHS VSD+ 1900 cho nhà máy sản xuất vỏ lon nhôm

 

Bơm trục vít vòng dầu Atlas Copco GHS VSD+:

– Plug-and-play.

– Các thành phần hoạt động êm, vỏ máy cách âm và truyền động biến tần giúp giảm mức tiếng ồn.

– Điều khiển điểm đặt và biến tần cung cấp mức chân không tối ưu mà không lãng phí năng lượng.

– GHS VSD⁺ có sẵn trong phiên bản Turbo cho chu kỳ nhanh và cấu hình chuyên dụng cũng như phiên bản Humid với khả năng xử lý nước lớn hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/