Bàn giao lắp đặt GHS VSD+ 1900 cho nhà máy sản xuất vỏ lon nhôm

I. Tìm hiểu quy trình và ứng dụng chân không trong sản xuất vỏ lon

 1. Quy trình sản xuất vỏ lon

 • Vỏ lon được tạo thành từ các cuộn nhôm lớn rộng khoảng 1,5 m và nặng tới 9 tấn.
 • Các tấm nhôm được bôi trơn đưa tới máy ép công nghiệp, tấm nhôm được cắt thành các đĩa tròn và nắn thành hình chiếc cốc.
 • Phần cốc được hình thành được di chuyển tới thiết bị tạo hình, ở đây cốc nhôm sẽ được kéo giãn ra để hình thành vỏ lon nhôm. Sau đó được đưa đi cắt và mài gọt cho kích thước đồng đều nhau.
 • Lon sau khi cắt gọt, mài phẳng di chuyển trên băng chuyền tời máy làm sạch và làm khô. Trong quá trình làm khô, bơm chân không hoạt động để hút chân không có chứa hơi nước, thúc đẩy quá trình làm khô.
 • Tiếp theo, vỏ lon được chuyển tới một máy in, bao gồm khoảng 6-8 loại mực được in lên mặt lon cùng một lúc. Những chiếc lon được xoay vòng khi in nhãn. Cuối cùng, lon được phủ lớp tráng bóng và lớp bảo vệ mực mới được in xong.
 • Tiếp đó, vỏ lon đưa vào lò nhiệt để phủ lớp sơn chống sứt mẻ. Phần trong vỏ lon được phủ một lớp mạ tránh sự ăn mòn kim loại và tiếp xúc giữa thức uống đựng bên trong với thành hộp.
 • Sau đó, phần trên hộp được nắn hẹp lại thành miệng lon, sẵn sàng cho công đoạn đặt nắp lon sau khi nước ngọt được đổ vào.
 • Bề mặt đáy lon được nắn lại thành hình vòm lõm vào trong, làm tăng sức chịu lực của vỏ lon.
 • Thành phẩm lon được kiểm tra để phát hiện sự rò rỉ. Một máy chuyên dụng sẽ phát hiện các lỗ hổng có kích thước nhỏ hơn một sợi tóc.
 • Vỏ lon được xếp chồng lên các tấm pallet, sau đó chuyển tới nhà máy nước giải khát.
 • Nắp lon được làm và chuyển riêng biệt tới nhà máy nước giải khát. Tương tự chu trình sản xuất thân hộp. Nắp lon cũng được bắt đầu từ những cuộn nhôm, trải phẳng, bôi trơn và đưa vào máy cắt nén.

Như vậy, trong quá trình sản xuất, chân không được ứng dụng cho các công đoạn làm khô và phủ sơn trên vỏ lon. Đồng thời, hệ thống chân không cũng được sử dụng để vận chuyển vỏ lon sau khi hoàn thành công đoạn này sang công đoạn khác.

Quy trình sản xuất vỏ lon nhôm:

II. Bơm chân không Atlas Copco GHS VSD+ là lựa chọn tối ưu so với bơm vòng nước truyền thống trong sản xuất vỏ lon.

Bơm chân không GHS VSD+ là dòng bơm trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm nổi bật của bơm chân không Atlas Copco GHS VSD+ so với bơm chân không truyền thống được ứng dụng trong sản xuất vỏ lon.

Hiệu suất tiết kiệm điện cao:

Khi áp suất giảm, tốc độ GHSVSD + sẽ chậm lại, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu điện năng một cách chính xác. Khi áp suất tăng lên, GHSVSD + sẽ tăng tốc. GHSVSD + sẽ chạy ở 100% công suất cho đến khi đạt đến áp suất cài đặt. Khi đạt đến áp suất cài đặt, GHSVSD + có thể giảm tốc độ xuống còn 10% so với công suất khi chạy tối đa. Nếu không có nhu cầu, GHSVSD + sẽ dừng lại. Không có giới hạn về số lần bắt đầu và điểm dừng trên GHSVSD +. Tất cả các điều này được theo dõi thông minh trên bảng điều hành hệ thống bơm.

 

 

 

Thiết kế gọn gàng, bền vững tất cả trong một.

Tích hợp công nghệ thông minh hiện đại, dễ dàng vận hành kiểm soát

Đa dạng tùy chọn dòng bơm

 • Dòng bơm tiêu chuẩn ( Standard)
 • Humid version: Phù hợp cho các ứng dụng chân không làm việc trong môi trường chứa nhiều hơi ẩm như quy trình làm khô vỏ lon nhôm.Các cấu tạo đặc biệt dòng bơm humid version của Atlas Copco vượt trội hơn hẳn so với các dòng bơm khác
  • Sử dụng van hằng nhiệt 87oC để đảm bảo nhiệt độ dầu, làm bay hơi lượng ẩm.
  • Dùng dầu tổng hợp phù hợp với ứng dụng môi trường độ ẩm cao
  • Có van gas balass
  • Thiết kế chương trình làm sạch dầu thông minh, điều khiển trên hệ thống
 • Turbo version: giảm thời gian chu trình nhằm tăng năng suất làm việc bằng cách sử dụng các động cơ bơm chân không lớn hơn.

III. Bàn giao và lắp đặt bơm chân không GHS VSD+ 1900 cho nhà máy sản xuất vỏ lon.

Từ những ưu điểm vượt trội kể trên của dòng bơm GHS VSD+ so với các dòng bơm truyền thống, khách hàng của chúng tôi đã quyết định lựa chọn dòng bơm chân không Atlas Copco GHS VSD+ 1900 (Version: Humid) để sử dụng vào dây chuyền sản xuất vỏ lon nhôm.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, làm việc nhanh chóng chuyên nghiệp, Công ty cổ phần Hyesungtech Viet Nam đã hoàn thành việc bàn giao, lắp đặt và chạy thử cho khách hàng. Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng quy trình vận hành, sử dụng bơm chân không.

                                  

Các thông số của bơm chân không GHS VSD+ 1900 sau khi bàn giao lắp đặt đã hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đạt được sự tin tưởng và tín nhiệm cao từ phía khách hàng.

                                           

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/