Tiết kiệm lên đến 50% chi phí vận hành, bảo dưỡng sau khi chuyển đổi bơm chân không Atlas Copco

I. Thông tin về khách hàng  Hitachi Astemo

Công ty TNHH Hitachi Astemo là Công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản . Công ty chuyên sản sản xuất và gia công các bộ phận xe hai bánh (xe gắn máy); sản xuất và gia công các loại xe bốn bánh (xe ô tô); sản xuất và gia công các bộ phận của động cơ đa năng.

Hitachi Astemo là nhà cung cấp chính các sản phẩm cho các hãng xe lớn như Honda, Yamaha,…

 

II. Ứng dụng chân không của nhà máy Hitachi Astemo

– Chân không được sử dụng trong dây truyền sản xuất bộ chế hòa khí xe máy.

–  Điều kiện làm việc: Áp suất: -85 kPa

– Hiện nhà máy đang sử dụng 13 bơm chân không vòng nước Ebara (model: 40NV53.7  cho 11 line sản xuất (2 bơm dự phòng) và 2 bơm chân không vòng nước lớn Ebara (model: 65NVLM và 100 NVLM) cho 2 máy phòng kiểm tra chất lượng

 

 

 

III. Giải pháp của bơm chân không Atlas Copco thay thế cho bơm Ebara

Một dự án đầy khó khăn, thách thức:

 • Bơm chân không Atlas Copco được ứng dụng cho một lĩnh vực hoàn toàn mới (sản xuất bộ chế hòa khí xe máy) so với các lĩnh vực đã từng làm trước đây.
 • Điều kiện làm việc thực tế của từng line sản xuất sau khảo sát khác biệt so với điều kiện ban đầu khách hàng cung cấp.
 • Giải pháp bơm trung tâm, cung cấp một áp suất làm việc cho cả hệ thống. Tuy nhiên mỗi line sản xuất lại có điều kiện áp suất làm việc khác nhau.
 • Các line sản xuất có thêm 1 đường lấy khí từ bên ngoài để mô phỏng điều kiện làm việc của bộ chế hòa khí xe máy, làm thay đổi áp suất làm việc.
 • Sụ cạnh tranh của các hãng bơm chân không khác

Giải pháp của các kỹ sư Công ty CP Hyesungtech và hãng bơm chân không Atlas Copco

Từ những khó khăn thách thức trên, các cuộc họp và thảo luận giữa đội ngũ kỹ sư hai bên Công ty CP Hyesungtech và Công ty Hitachi Astemo đã diễn ra liên tục. Rất nhiều phương án được đưa ra, nhưng khi chạy thử nghiệm vào thực tế đều không đạt yêu cầu.

Cuối cùng qua điều tra kỹ lưỡng lại về điều kiện làm việc thực tế của từng line sản xuất; trao đổi thêm với bộ phận kỹ thuật vận hành, bảo trì line sản xuất; sự hỗ trợ của hãng Atlas Copco, các kỹ sư công ty CP Hyesungtech đã thành công xây dựng được giải pháp bơm chân không trung tâm Atlas Copco thay thế toàn bộ hệ thống bơm chân không vòng nước cũ Ebara mà Công ty TNHH Hitachi Astemo đang sử dụng.

 • Bơm chân không trục vít vòng dầu GHS 1900 VSD+ và bơm chân không khô DZS 150V thay thế hoàn toàn 11 bơm vòng nước Ebara (40NV53.7) và 1 bơm vòng nước Ebara (model: 65NVLM)
 • Bơm chân không trục vít vòng dầu GHS 730 VSD+ thay thế cho 1 bơm vòng nước Ebara (model: 100 NVLM)

Sau khi lắp đặt và chạy thử nghiệm bơm chân không của Atlas Copco hoàn toàn đáp ứng điều kiện làm việc sản xuất của nhà máy. Áp suất làm việc ổn định, sản phẩm tạo ra đạt được tiêu chuẩn của nhà máy.

IV. Dự án thành công – hiệu quả đạt được ngoài mong đợi

Sau bao nỗ lực của đội ngũ kỹ thuật cả hai bên, cuối cùng dự án thay thế hệ thống bơm chân không cũ cho nhà máy Hitachi Astemo cũng đã hoàn thành. Kết quả sau khi chạy thử và nghiệm thu đạt ngoài mong đợi:

Tiết kiệm trên 50% chi phí điện năng tiêu thụ.

 • Kết quả chạy thực tế bơm chân không GHS 1900VSD+ (37 kW) và bơm chân không DSZ 150 V (3,7 kW) tiết kiệm 55% điện năng tiêu thụ so với 11 bơm vòng nước Ebara 40NV53.7 (3.7 kW) và bơm 1 vòng nước Ebara 65NVLM (11 kW)

 • Kết quả chạy thực tế bơm GHS 730 VSD+ thay thế cho bơm chân không vòng nước Ebara (model: 100NVLM)

Do quá trình vận hành đặc biệt của máy sản xuất OP2, nên ở điều kiện thường bơm Atlas Copco GHS 730VSD+ kết hợp cùng bình tank, tiết kiệm điện năng lên tới 75% so với bơm vòng nước cũ của Ebara

 

Qua kết quả chạy kiểm nghiệm và đo đạc thực tế, hệ thống bơm chân không của Atlas Copco tiết kiệm tới hơn 50% điện năng tiêu thụ so với hệ thống bơm chân không cũ Ebara.

Ngoài ra với công nghệ bơm chân không trục vít vòng dầu, hệ thống bơm Atlas cũng tiết kiệm 1 khoản chi phí lượng nước tiêu hao và vận hành tháp Tower làm mát.

Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng.

 • Với việc sử dụng 13 bơm vòng nước Ebara để sản xuất liên tục, bơm có hiện tượng quá tải, thường xuyên cháy mô tơ; bơm vận hành trong môi trường nhiều nước dễ bị han gỉ, hư hỏng bơm.
 • Sau khi chuyển đổi sang bơm trục vít vòng dầu Atlas Copco có sử dụng biến tần, chi phí bảo trì bảo dưỡng được giảm đi đáng kể. Bơm sẽ được bảo trì bảo dưỡng định kỳ theo các gói 4000(h); 8000(h) và 24000(h)

Vận hành tự động, thông minh:

Kỹ thuật có thể điều chỉnh được điều kiện áp suất như mong muốn. Theo dõi được các điều kiện làm việc khác của bơm như: số giờ chạy; nhiệt độ bơm; công suất điện tiêu thụ; lưu lượng hút;…..

V. Kết quả đạt được

Sau khi đưa vào vận hành dự án hệ thống bơm chân không Atlas Copco, hoàn toàn đáp ứng các điều kiện làm việc của nhà máy Hitachi Astemo.

Mang lại hiệu quả đầu tư to lớn cho quý khách hàng, giúp cho quý khách hàng tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí vận hành, bảo dưỡng so với hệ thống bơm cũ; rút ngắn thời gian thu hồi vốn sau đầu tư.

Tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của dòng bơm chân không trục vít vòng dầu GHS VSD+ của hãng Atlas Copco:

Bàn giao lắp đặt GHS VSD+ 1900 cho nhà máy sản xuất vỏ lon nhôm

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt các hệ thống bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0913.880.338

Email:  tamtrinh@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/

Keywords: , , , , , , , , , ,