Dự án thành công: Thay thế bơm chân không Atlas Copco (GHS 730VSD+) cho nhà mày sản xuất tủ lạnh hàng đầu thế giới

Ứng dụng chân không trong sản xuất tủ lạnh

Trong sản xuất các phần nhựa của tủ lạnh như vỏ ngoài, cánh cửa hoặc các chi tiết nội thất bên trong, công nghệ chân không thường được sử dụng trong quá trình ép khuôn nhiệt. Chân không giúp loại bỏ không khí và bất kỳ bọt khí nào có thể hình thành trong chất liệu nhựa, tạo ra các sản phẩm ép nhiệt có độ chính xác cao và bề mặt mịn.

Đầu tiên tấm nhựa được đặt trên khuôn và tiến hành gia nhiệt, sau đó đến quá trình thổi phồng. Ở quá trình này, bơm chân không hoạt động hút phần không khí bên trong khuôn xuống áp suất khoảng 50 mbar, kết hợp với luồng khí nén được đưa vào, tấm nhựa sẽ được định hình theo hình dạng như yêu cầu. Cuối cùng là làm mát sản phẩm. Tất cả chu trình chỉ diễn ra trong khoảng 40-60 giây cho một sản phẩm.

Hình 1: Mô phỏng chu trình ép gia nhiệt chân không

Hình 2: Máy định hình sản phẩm nhựa

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Khách hàng của chúng tôi lần này là công ty của Nhật Bản, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất tủ lạnh, điều hòa, đồ gia dụng,…

Hệ thống chân không của khách hàng đang sử dụng cho quá trình ép nhiệt nhựa, định hình vỏ tủ lạnh là  hai bơm cánh gạt vòng dầu của Nhật, công suất 15 kW; 8,000 L/min (480 m3/h). Vấn đề đặt ra:

  • Hai bơm đã sử dụng từ lâu chạy rất ồn, nóng và tiêu tốn lượng điện lớn.
  • Áp suất không ổn định
  • Phải sử dụng hệ thống làm mát bằng nước.
  • Nguy cơ nước làm mát khuôn chảy vào làm hỏng bơm.

Hình 3: Hệ chân không hiện tại của khách hàng

Giải pháp cải tiến hệ thống chân không cũ bằng bơm chân không GHS 730VSD+ của Atlas Copco

Qua tìm hiểu, phân tích về điều kiện hoạt động, điều kiện làm việc của dây truyền sản xuất, các kỹ sư công ty CP Hyesungtech Viet Nam đã đưa đến quý khách hàng giải pháp: Thay thế hai bơm chân không cánh gạt vòng dầu cũ của Nhật bằng bơm chân không trục vít vòng dầu của Atlas Copco (Model: GHS 730 VSD+).

Thông số kỹ thuật bơm chân không trục vít vòng dầu của Atlas Copco

Model: GHS 730 VSD+

Tốc độ hút (Pump speed): 730 m3/h

Công nghệ biết tần

Áp suất đạt được: 0.35 mbar

Công suất tiêu thụ: 11 kW

 

 

 

Dự án thành công

Sau khi lắp đặt bàn giao và chạy thử nghiệm sản phẩm cho khách hàng, bơm chân không Atlas Copco (Model: GHS 730VSD+) hoàn toàn đáp ứng được điều kiện làm việc dây truyền sản xuất. Áp suất làm việc ổn định, giảm lượng điện năng vận hành, điện năng nước làm mát dầu, sản phẩm tạo ra không bị lỗi, đáp ứng được chu trình 40-60 s/ sản phẩm. Ngoài ra với việc sử dụng công nghệ biến tần, khi vận hành bơm chân không Atlas Copco (Model: GHS 730VSD+) còn tiết kiệm lượng điện năng đáng kể trong khoảng thời gian chờ ở mỗi chu trình sản phẩm.

Hình 4: Kỹ sư công ty CP Hyesungtech Viet Nam lắp đặt ,vận hành chạy thử cho khách hàng

Hiệu quả sau cải tiến:

Một dự án thánh công mang lại hiệu quả đầu tư cho quý khách hàng, giúp cho quý khách hàng tiết kiệm chi phí vận hành, bảo dưỡng so với hệ thống bơm cũ; rút ngắn thời gian thu hồi vốn sau đầu tư.

Bạn muốn tập trung hóa hệ thống Chân không của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm; dịch vụ bơm chân không.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Keywords: , , , , , , ,