Valentin Traiteur đã tiết kiệm 35% năng lượng điện khi sử dụng bơm của Atlas Copco

Khách hàng: Valentin Traiteur

Vùng: Roanne, Pháp

Lĩnh vực: Bao bì thực phẩm

Lợi ích: Giảm 35% năng lượng điện

Valentin Traiteur là một công ty chế biến thực phẩm của Pháp. Họ sản xuất và đóng gói các món ăn cổ điển của Pháp như bánh ngọt, bánh sừng bò với giăm bông, bánh nướng cho các bên thứ ba, chủ yếu là các thương hiệu cửa hàng. Tất cả thực phẩm của họ đều được đóng gói chân không để giữ được hương vị tự nhiên.

 

Thách thức:  

Valentin Traiteur cần một máy bơm chân không cung cấp chân không an toàn và đáng tin cậy. Việc lắp đặt máy bơm chân không hiện tại của họ không được sạch sẽ, được đặt trong các khay nhỏ giọt để đảm bảo không dầu có thể làm ô nhiễm dây chuyền đóng gói bên dưới chúng. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, an toàn là ưu tiên hàng đầu, cũng như chất lượng và tốc độ của máy hút chân không. Thời hạn sử dụng của các sản phẩm của họ liên quan trực tiếp đến chất lượng của chân không trước khi niêm phong, vì vậy chất lượng chân không cao nhất là rất quan trọng, và ngoài ra, bơm chân không xác định tốc độ mà dây chuyền đóng gói của họ chạy, vì vậy càng nhanh càng tốt.

 

“Trong kinh doanh thực phẩm, an toàn và độ tin cậy là điều tối quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn một máy bơm chân không Atlas Copco.”

“Arnaud Burtin,

Giám đốc Bảo trì

Valentin Traiteur”

 

Giải pháp:

Valentin Traiteur đã thay thế các máy bơm ồn ào, bẩn hiện có của họ bằng một máy bơm chân không Atlas Copco GHS 350 VSD⁺.

Đây là phiên bản turbo được trang bị bộ truyền động tốc độ. Công nghệ turbo đảm bảo đạt được

mức chân không cần thiết nhanh nhất có thể. Máy bơm thay thế hai máy bơm cung cấp 5,5 kW mỗi máy, nhưng máy bơm GHS mới hoạt động theo cùng một quy trình chỉ với một máy bơm 7,5 kW. Máy bơm sạch cũng đảm bảo rằng quá trình sản xuất thực phẩm không thể bị ô nhiễm, và vì không có dầu hoặc sương dầu bị đẩy ra ngoài, mang lại một môi trường làm việc an toàn cho người vận hành.

 

 

Kết quả:

Chỉ sử dụng một máy bơm 7,5 kW đã tiết kiệm năng lượng đáng kể; Ngoài ra, công nghệ Dẫn động Tốc độ Thay đổi trên máy bơm mới giúp tăng

khả năng tiết kiệm năng lượng bằng cách cân bằng hiệu suất được cung cấp với nhu cầu sản xuất. Nếu người vận hành đang vận hành máy sản xuất của họ chậm, ví dụ như do trục trặc trong quá trình sản xuất, thì máy bơm sẽ điều chỉnh. Tổng cộng, Valentin Traiteur tính toán rằng họ sẽ tiết kiệm được khoảng 35% chi phí năng lượng điện.

Máy bơm GHS có bảng điều khiển Elektronikon cân bằng hoàn hảo và liên tục giữa hiệu suất và hiệu suất năng lượng, có nghĩa là máy bơm đã tăng độ chính xác của hệ thống chân không, và do đó chất lượng, đồng thời nó cũng tăng sản lượng.

Thời gian hút chân không nhanh hơn có nghĩa là nó có thời gian chu kỳ ngắn hơn các máy bơm tương đương, nhanh hơn nửa giây.

Hơn một năm, điều đó có nghĩa là hàng chục nghìn gói bổ sung cho Valentin Traiteur.

 

 

Dòng GHS VSD+ là loại máy bơm chân không trục vít vòng dầu thế hệ mới, thông minh với công nghệ biến tần (VSD) của Atlas Copco. Dựa trên các nguyên tắc thiết kế plug-and-play nổi tiếng và bền bỉ của máy nén Atlas Copco, các máy bơm chân không này đã được các kỹ sư chân không thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất ở áp suất vận hành như yêu cầu.

Những ưu điểm của dòng bơm GHS VSD+

– Hiệu suất vượt trội so với các công nghệ bơm khô và bơm cánh gạt vòng dầu.

– Tăng hiệu quả với công nghệ trục vít hiện đại, hệ thống truyền động tốc độ thay đổi (VSD) và thiết kế động cơ sáng tạo kết hợp với nhau để tạo ra một bước tiến nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

– Hoạt động êm ái , độ ồn thấp hơn nhiều so với các công nghệ tương đương.

– Năng suất bền vững nhờ hiệu quả tích hợp.

– Giảm tác động đến môi trường do khả năng giữ dầu cực cao ở mọi áp suất vận hành.

– Chi phí vòng đời thấp:  Các máy bơm chân không này tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các công nghệ thay thế. Chúng là một trong những máy bơm chân không bôi trơn bằng dầu tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường trong phạm vi công suất mà một số công nghệ khác (ví dụ: cánh gạt vòng dầu) bắt đầu trở nên kém hiệu quả về mặt cơ học và tốn kém về chi phí vốn.

– Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, môi trường làm việc được tối ưu hóa.

Ngoài ra, dòng GHS VSD + được thiết kế để bảo trì dễ dàng. GHS VSD+ không có cánh gạt, không gây tiếng ồn lớn và không bị mòn cánh gạt. Tỷ lệ thời gian trung bình giữa các lần bảo trì rất dài. Không cần nước và SMARTLINK luôn có sẵn để giúp bạn dễ dàng thông báo về hiệu suất máy bơm và các yêu cầu bảo trì. Khả năng giữ dầu dẫn đầu thị trường của nó cũng có nghĩa là chất lượng của không khí thải ra là tối ưu và tránh được sự cố tràn dầu trên sàn nhà máy. Kết quả cuối cùng là một môi trường làm việc sạch hơn đáng kể.

Các ứng dụng phổ biến của dòng bơm chân không GHS VSD+

Dòng GHS VSD+ phù hợp với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tùy theo công suất hút và hiệu năng hoạt động có thể chọn những model phù hợp. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của dòng GHS VSD+ :

– Gắp; giữ và di chuyển sản phẩm (ứng dụng trong sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất giấy,chế biến gỗ…)

– Định hình và tạo hình sản phẩm ( sản xuất khuôn nhưa định hình: bồn tắm, khay đựng,…; chai lọ thủy tinh; gỗ cán mỏng)

– Sản xuất gạch, sứ

– Bảo quản thực phẩm (hút chân không bao bì thực phẩm, đóng hộp, …)

Ngoài ra còn ứng dụng trong xử lý nhiệt, thấm ni-tơ, mạ, ….

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/

 

Nguồn bài viết: https://www.atlascopco.com/en-uk/vacuum-solutions/vacuum-news-and-customer-stories/valentin-traiteur-customer-success-story