ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CAO SU

Khi sản xuất, cao su được hình thành theo từng khuôn và sản phẩm cao su không còn bọt khí, tránh hiện tượng bị rỗ cao su thì quá trình sản xuất cao su cần phải dùng những ứng dụng như khử bọt khí, khử khí và hút tạo khuôn cao su. Trong đó, ứng dụng công nghệ chân không được đánh giá cao để mang đến những hiệu quả tốt nhất và tăng tính tự động hóa.

Để đáp ứng được yêu cầu sản xuất, việc lắp đặt hệ thống bơm chân không là điều cần thiết để mang đến áp suất chân không đạt tiêu chuẩn cho các nhà máy sản xuất chế phẩm cao su.

Lựa chọn đúng các loại bơm chân không sử dụng sẽ đáp ứng được không những các yêu cầu về áp suất chân không cho nhà máy sản xuất cao su mà còn giúp tiết kiệm các chi phí năng lượng và bảo trì.

Ứng dụng chân không trong sản xuất cao su nói chung

– Trong máy ép, người ta tạo môi trường chân không nơi lắp khuôn, để khi ép cao su có thể làm đầy các vùng trong khuôn, tránh tình trạng thiếu cao su do nhốt khí.

– Trong PU dùng chân không để hút hết khí trong hỗn hợp ra, tránh bọt khí.

Còn tiết kiệm năng lượng là do khuôn để trong chân không, nhiệt không đối lưu nên không thoát ra ngoài dẫn đến giảm năng lượng tiêu thụ.

Các ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm từ cao su:

Các loại nắp đậy, các bộ phận cao su của xe hơi, xe máy và một số sản phẩm khác.

 

Ứng dụng chân không trong sản xuất các sản phẩm cao su Silicone

Trong sản xuất các sản phẩm cao su silicone, so với quy trình truyền thống, sự tiện lợi do quá trình khử khí chân không của bơm chân không mang lại không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn hoạt động tốt hơn trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm cao su silicone dựa trên cao su silicone methyl vinyl, được bổ sung với các chất độn khác nhau (chất tăng cường, chất chịu nhiệt, chất điều chỉnh, v.v.) thông qua trộn, làm mỏng, lọc, lưu hóa, đúc, đùn, được tạo ra bằng liên kết và các quy trình sản xuất khác. Sản phẩm cao su silicone là các hoạt động sản xuất các sản phẩm cao su silicone khác nhau với silica gel và cao su là nguyên liệu chính. Sản phẩm cao su silicone liên quan mật thiết đến cuộc sống của con người. Như điều khiển từ xa, bàn phím, máy pos, máy quét, điện thoại di động, vv. Các sản phẩm cao su silicone đều có mặt.

 

Đặc điểm ứng dụng của bơm chân không trong các sản phẩm cao su silicone:

  1. Khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp: có thể sử dụng lâu dài ở nhiệt độ 200℃, và nó vẫn có tính đàn hồi ở -60℃;
  2. Đặc tính cách điện: Các đặc tính điện môi của cao su silicone rất tốt, đặc biệt là các đặc tính điện môi ở nhiệt độ cao vượt trội hơn rất nhiều so với cao su hữu cơ nói chung và độ bền điện môi hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong khoảng 20-200°C.
  3. Khả năng chống chịu thời tiết tốt, khả năng chống Ôzôn và hiệu suất chống bức xạ tia cực tím, sử dụng lâu dài ngoài trời mà không bị nứt vỡ. Người ta thường tin rằng cao su silicone có thể được sử dụng ngoài trời trong hơn 20 năm.
  4. Biến dạng nén ở Nhiệt độ cao tốt.
  5. Hiệu suất xử lý tốt, dễ đúc và các ưu điểm khác. Các sản phẩm khác nhau có thể được tạo ra bằng cách ép đùn khí nóng lưu hóa, đúc khuôn bổ sung, khuôn kéo dài và các phương pháp khác.

 

Bên dưới đây là giải pháp mà Atlas Copco mang lại cho ứng dụng của bạn.

LRP 700 – 1000 VSD+:

– Biến tần đôi.

– Plug-and-play.

– Thiết kế vượt bậc tận dụng tối đa không gian trong vỏ bằng cách tối ưu hóa các phụ kiện vốn cần thêm không gian.

– Bánh công tác thép không gỉ, tấm đáy, bình chứa chất lỏng và bộ trao đổi nhiệt giúp bơm chịu mòn và khí xử lý khắc nghiệt cao.

 

GVS 16-630 A:

– Dễ dàng lắp đặt nhờ thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, chúng cung cấp độ ổn định cao qua thiết kế chắc chắn và khả năng giữ dầu ở mọi áp suất hoạt động.

– Van bì đệm khí tích hợp được lắp theo tiêu chuẩn để hỗ trợ khả năng xử lý hơi nước.

– Tách dầu để giảm thiểu hơi dầu trong khí xả. Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không không bị chống xoay trong trường hợp dừng.

 

Bên cạnh đó, công ty HyesungTech Việt Nam cũng đang cung cấp các phụ kiện bơm chân không chính hãng cho khách hàng khi có nhu cầu thay mới linh kiện: dầu chân không, cánh gạt, phễu hút chân không,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành chân không, HyesungTech đã thực hiện nhiều dự án cho các khách hàng như dự án hệ thống chân không cho nhà máy pin mặt trời First Solar, nhà máy II IV, nhà máy Bosch, Các cơ sở y tế, bệnh viện,…

Việc áp dụng bơm chân không trong ngành sản xuất nhựa sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sử dụng nhựa để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như tăng hiệu suất hoạt động cho nhà máy.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không:

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/