ỨNG DỤNG CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT ĐỒ GỐM

Với mức sống của người dân không ngừng được nâng cao, yêu cầu trang trí gốm sứ xây dựng của người dân cũng ngày càng cao hơn. Mọi người đặc biệt thích phong cách đá marble tự nhiên ở những nơi như trang trí nội thất gia đình. Tuy nhiên, nếu đá cẩm thạch và các vật liệu khác được sử dụng để làm gạch để lát, thì bất kể trong khai thác vật liệu hay sản xuất gạch, sẽ tiêu tốn nhiều nhân lực và vật tư hơn, đắt.

 

 

Đồng thời, trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường gốm sứ xây dựng, để mở rộng thị phần, các nhà sản xuất đã đầu tư nhiều hơn vào các sản phẩm công nghệ cao giúp vừa giảm giá thành vừa tăng mẫu mã sản phẩm. Công nghệ sản xuất sản phẩm này đã tương đối hoàn thiện, nhưng giá thành sản xuất còn cao, thành phẩm chưa đạt kết cấu đá hoặc ảnh hưởng của lỗ hỏng khí. Vì vậy, làm thế nào để sản xuất ra một loại gạch ốp lát có giá thành sản xuất thấp, mang tính đột phá về họa tiết hoa văn, chất liệu và công nghệ sản xuất đang là vấn đề nóng của ngành gốm sứ xây dựng.

Trong sản xuất gạch, ngói lợp, sứ, gốm sứ công nghiệp, dấu hiệu quan trọng của chất lượng là không có sản phẩm bị xâm thực. Sau khi nung, đồ gốm có chứa các lỗ này có thể bị phá hủy trong lò nung, trong những trường hợp cực đoan, thậm chí cả mẻ. Trong gạch, khuyết tật chất lượng này thường mất nhiều năm để xuất hiện; vào mùa đông, nước thấm vào các lỗ hỏng trên bề mặt và làm vỡ chúng.

 

 

Chân không là thành phần chính của quá trình gia công gốm sứ. Đặc biệt trong máy trộn và máy đùn, công nghệ chân không có thể khử các hợp chất đất sét, do đó loại bỏ tạp khí trong công đoạn ép / đùn, do đó đảm bảo sản phẩm đúc gần như không có lỗ rỗng. Điều này cũng cải thiện đáng kể độ ổn định kích thước của chúng, tránh biến dạng trước khi sấy và đảm bảo độ chính xác về kích thước của thành phẩm.

 

 

Sau khi nạp đất sét gạch vào máy đùn, máy hút được sử dụng để loại bỏ không khí, do đó ngăn ngừa sự xâm thực và nứt gạch sau này. Tương tự như đất sét gạch, đất sét gốm sứ đầu tiên được đưa vào máy trộn và điều áp với nước hoặc hơi nước để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, nó được chuyển đến máy đùn và ép vào khuôn dưới áp suất cao. Vật liệu sau đó được đùn theo chiều dài thích hợp, sấy khô và nung.

Công nghệ hút chân không sản xuất gạch, gốm nung chảy, nấu chảy chân không trong ngành luyện kim, gạch, gốm là một phần rất quan trọng. Nó có thể được sử dụng để ngăn kim loại bị oxy hóa do nhiệt độ cao trong quá trình xử lý. Nước và không khí trong gạch và gốm sứ được hút chân không để đảm bảo chất lượng của chúng.

 

Các dòng bơm chân không phù hợp? Dưới đây là giải pháp mà Atlas Copco mang lại:

Bơm chân không cánh gạt, bơm chân không vòng nước và bơm dạng móng là các dòng bơm phù hợp với ứng dụng sản xuất Gốm

GVS VSD+: (Cánh gạt)

– Có thể điều khiển và giám sát GVS VSD⁺ series với ứng dụng Atlas Copco VSD⁺, cung cấp hình ảnh trực tiếp về hiệu suất bơm qua Bluetooth.

– Tối ưu hóa cho bơm chân không hiệu suất ở mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể và nhiệt độ vận hành tối ưu.

– Bộ lọc liên hợp dầu tăng tối đa khả năng giữ dầu.

– Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không trong trường hợp bơm dừng.

GVS 16-630 A:(Cánh gạt)

– Dễ dàng lắp đặt nhờ thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, chúng cung cấp độ ổn định cao qua thiết kế chắc chắn và khả năng giữ dầu ở mọi áp suất hoạt động.

– Van bì đệm khí tích hợp được lắp theo tiêu chuẩn để hỗ trợ khả năng xử lý hơi nước.

– Tách dầu để giảm thiểu hơi dầu trong khí xả. Van nạp một chiều bảo vệ bơm chân không không bị chống xoay trong trường hợp dừng.

LRP 700 – 1000 VSD+:(Vòng nước)

– Biến tần đôi.

– Plug-and-play.

– Thiết kế vượt bậc tận dụng tối đa không gian trong vỏ bằng cách tối ưu hóa các phụ kiện vốn cần thêm không gian.

– Bánh công tác thép không gỉ, tấm đáy, bình chứa chất lỏng và bộ trao đổi nhiệt giúp bơm chiệu mòn và khí xử lý khắc nghiệt cao.

Và máy bơm Atlas Copco VSD⁺ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Một loạt các giải pháp và công nghệ chuyển tiếp trên thiết kế tốt nhất trong lớp để có độ tin cậy cao và dễ dàng bảo trì cùng với điều khiển thông minh.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm ; dịch vụ bơm chân không.

CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM

VPGD: Số 3 Ngõ Viện Máy, tổ 21 Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Miền Nam: 265 Tỉnh lộ 15, Ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Điện thoại:  0972.294.380 (Mr. Thiện) (Zalo; viber; mobi)

Email: thiennguyen@hyesungtech.com.vn

Website: https://vacuumservices.com.vn/